เจาะรถเด่น!! The All New BMW 3 Series CKD เก๋งหรูประกอบไทย…ค่าตัวถูกลง จ่อเผยไทยเร็วๆนี้

หลังจากเปิดตัวในไทยเมืองไทยอย่างเป็นทางการสำหรับ The All New BMW 3 Series เก๋งหรูยอดนิยมที่ครองใจชาวไทยมายาวนานด้วยเทคโนโลยี และดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

BMW 3 Series

ล่าสุดทางต้นสังกัอย่าง BMW พร้อมแล้วที่จะเผยเวอร์ชั่นประกอบในไทย กับค่าตัวที่ถูกลงกว่ารุ่นนำเข้าในรหัส G20 ภายนอกมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นนำเข้า ด้วยเส้นสายที่แข็งแกร่งและคมชัด ดุดันยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ขึ้นในกรอบ พร้อมระบบ Active Air Flap แผ่นปิดด้านในกระจังหน้าไตคู่เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด และการจัดระเบียบทิศทางการไหลของอากาศผ่าน Air Curtains ที่ช่วยลดแรงเสียดทานอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อมกับไฟหน้าคู่ LED ทรงเรียวยาวดีไซน์ใหม่ล่าสุดรับกับช่องดักอากาศรูปทรง T เพิ่มความโดดเด่นให้แก่ด้านหน้าของรถ ด้านข้างของตัวรถโดดเด่นด้วยกรอบหน้าต่างดีไซน์แบบ Hofmeister Kink ออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับเสา C-pillar มอบมิติ ไร้ขอบหรูหรายิ่งขึ้น พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์รูปทรง L แนวนอนสีหม่นแบบสามมิติ และ ท่อไอเสียแบบคู่ให้ท้ายรถดูกว้างและสปอร์ตกว่าเดิม พร้อมออพชั่นโดดเด่นด้วยชุดแต่ง M Sport ที่ช่วยเสริมทั้งรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวและสมรรถนะปราดเปรียว ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่าง ชุดเบรก และชุดแอโรไดนามิคส์ แบบ M Sport ล้ออัลลอย M ขนาด 18 นิ้วลาย Double Spoke พร้อมยาง 225/45 R18 ในล้อหน้า และ ยาง 255/45 R18 ในล้อหลัง เป็นต้น

BMW 3 Series
BMW 3 Series
BMW 3 Series

ภายในหรูสง่างามใหม่หมดด้วยคอนโซลดีไซน์คล้ายกับ BMW X5 เจนใหม่ในรหัส G05 ตั้งแต่มาตรวัดขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว แบบ Control Display พร้อมจอสัมผัสตรงกลางคอนโซลหน้าทั้งขนาด 10.25 นิ้ว และจอเหนือแผงคอนโซลหน้า head-up display และเครื่องปรับอากาศแยกอุณหภูมิ 3 โซน สะดวกสบายด้วยพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลังที่กว้างขวางยิ่งขึ้น รวมถึงพื้นที่จุสัมภาระถึง 480 ลิตร เบาะนั่งสามารถพับได้แบบ 40:20:40 หรูหราด้วยไฟ ambient light ระบบเครื่องเสียงคุณภาพจาก Harman Kardon

พร้อมออพชั่นเด่นทั้ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหนังแท้ M ภายในตกแต่งด้วยวัสดุอลูมิเนียม Tetragon และใหม่!! ระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ติดตั้งมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 7.0 ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียวกับระบบ BMW Live Cockpit Professional ระบบผู้ช่วยส่วนตัวนี้สามารถรับคำสั่งจากเสียงพูดในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอันชาญฉลาดอีกมากมาย สามารถเรียนรู้และจดจำกิจวัตรประจำวันและความชอบส่วนตัวของผู้ขับขี่ได้ หากผู้ขับขี่รู้สึกว่าอุณหภูมิในตัวรถหนาวเกินไป ก็สามารถพูดออกคำสั่งว่า “Hey BMW, I’m cold” เพื่อให้ระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ปรับการทำงานของระบบปรับอากาศให้เหมาะสม พร้อมระบบการเชื่อมต่อ BMW ConnectedDrive เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไรขีดจำกัด และระบบชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย

BMW 3 Series

ขุมพลังเวอร์ชั่นประกอบไทยจากตระกูล TwinPower Turbo นอกจากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร รหัส B47D20B 190 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที ในรุ่น 320d และอาจมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร รหัส B48B20A 184 แรงม้าที่ 5,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิด 300 นิวตันเมตรที่ 1,350-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 113 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันให้กำลังมากสุด 252 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมระบบ BMW’s new XtraBoost function เด่นในเรื่องเพิ่มพลังมากกว่าเดิม ทำให้พละกำลังสูงสุดเพิ่มเป็น 293 แรงม้า (เพิ่มจากเดิม 41 แรงม้า) ในรุ่น 330e มาเสริมทัพ ทุกขนาดเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ระบบความปลอดภัยมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างระบบช่วยนำรถเข้าที่จอด (Parking Assistant) ในรุ่น 330i M Sport ระบบเซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง (Park Distance Control) ในรุ่น 320d Sport ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติที่สามารถตรวจจับรถและคนเดินถนนด้วยความเร็วต่ำ (Person Warning with City Braking Function) ระบบเตือนเมื่อถออกนอกช่องจราจร Lane Departure Warning, ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว Stop & Go ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็ว

BMW 3 Series
BMW 3 Series

The All New BMW 3 Series Sedan เวอร์ชั่นประกอบในประเทศ คาดเปิดตัวในงาน Bangkok Motor Show 2020 ช่วงเดือนมีนาคมนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com