เท่ห์ไม่แพ้ใคร!! กับว่าที่ BMW M2 Convertible โดยนักออกแบบอิสระ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 ต.ค. 58
  • 4,854 อ่าน

นักออกแบบอิสระ สร้างสรรค์ ภาพCG ยอดยนตกรรมพันธุ์แรง BMW M2 Convertible

 

 

พึ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ BMW M2 Coupe ทายาทสายพันธุ์แรงคนใหม่จาก BMW M ทำให้แฟนๆสาวกตราใบพัดสีฟ้านั้นถามถึงว่าแล้ว BMW M2 Convertible จะมีโอกาสสานต่อความแรงต่จากรุ่นคูเป้ด้วยหรือไม่

แต่แล้วนักออกแบบอิสระ ทั้ง Thephilus Chin กับ X-Tomi Design  แท็คทีมส่งภาพเรนเดอร์สุดเจ็บ ว่าที่ BMW M2 Convertible มาให้ชมกัน ซึ่งเป็นการนำ BMW 2 Series Convertible มาพัฒนาปรับลุคส์ใหม่ให้สปอร์ต

โดยภาพเรนเดอร์ดังกล่าวมีส่วนคล้ายกับเวอร์ชั่นคู้เป้ ทั้ง กันชนหน้าใหม่พร้อมสเกริ์ตในตัวและออกแบบช่องระบายอากาศใหม่เพื่อประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่มากขึ้น กันชนหลังใหม่พร้อมชุดรีดอากาศ หรือ Diffuser และท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ซุ้มล้อออกแบบใหม่เพื่อรองรับความสปอร์ตเร้าใจกับล้ออัลลอยด์ดีไซน์พิเศษขนาด 19 นิ้ว แต่จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นคูเป้ตรงที่เป็นรุ่นเปิดประทุน เปิด-ปิด หลังคาผ้าใบด้วยระบบไฟฟ้า

นอกจากนี้ถ้า BMW M2 Convertible ไฟเขียวเปิดสายการผลิตอาจได้เครื่องยนต์ขนาด TwinPower Turbo ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง 365 แรงม้า แรงบิด 464 นิวตันเมตร และถ้าใช้โหมด Overboost จะเพิ่มแรงบิดมากขึ้น 499 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด (M Double Clutch Transmission)

โดยทาง BMW ยังไม่มีการเผยรายละเอียดใดๆ เกียวกับ BMW 2 Series Convertible แต่ถ้าออกขายจริง ค่าตัวของรถแรงรุ่นนี้จะแพงกว่ารุ่น BMW M2 Coupe และถ้าทางผู้บริหารอนุมัติไฟเขียวให้เปิดสายการผลิตจริงอาจมีแนวโน้มที่จะพบตัวจริง

ที่มาภาพเรนเดอร์ Thephilus Chin กับ X-Tomi Design 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ