ชมขำๆ Honda Civic เวอร์ขั่นเปิดประทุนจากนักออกแบบอิสระ

  • โดย : Autodeft
  • 19 ส.ค. 59
  • 12,179 อ่าน

นับเป็นยานยนต์คอมแพ็คที่ทั่วโลกรวมเมืองไทยต่างให้กการตอบรับอย่างดียิ่งสำหรับ Honda Civic เจน 10 ยิ่งนับวัน ความนิยมชมชอบจะเพิ่มทวีคูณมากขึ้น ด้วยรูปลักษณ์สปอร์ต เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า ก้าวไกลกว่า

Honda Civic

และด้วยไอเดียสนุกๆของนักออกแบบอิสระ จึงจับภาพ Honda Civic เวอร์ชั่น Hatch 5 ประตู ถอดประตูหลัง ถอดหลังคารถออกไปกลายเป็นเวอร์ชั่น เปิดประทุน หรือ Cabriolet ที่สวยล้ำเท่ ท้ากาลเวลา ซึ่งเรื่องนี้ ทาง Honda เองยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

Honda Civic

ปัจจุบัน Honda Civic ที่จำน่ายในปัจจุบัน ให้เลือกตั้งเวอร์ชั่นซีดาน คูเป้ และล่าสุดกับเวอร์ชั่น Hatch 5 ประตู ที่เตรียมเผยตัวจริงในช่วงปลายปีนี้ ที่อเมริกา โดยออกแบบด้านท้ายให้เพรียวสปอร์ตขึ้น ไม่แตกต่างจากต้นแบบ ที่เคยเฉิดฉายบนเวที New York Auto show 2016 ช่วงต้นปีที่ผ่านมา คับคั่งด้วยออฟชั่นยกชุดจากรุ่นซีดาน ตั้งแต่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ เพื่อความบันเทิงและการสื่อสาร ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบเบรกมือไฟฟ้าให้การใช้งานสบายขึ้น ปุ่ม Push Start พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ที่สามารถสั่งการได้จากระยะไกล เพื่อช่วยอุ่นเครื่อง เย็นสบายล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง และเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา

พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 174 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร และมีเวอร์ชั่นแรงสุด 180 แรงม้าให้เลือก พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVTสำหรับตลาดอเมริกา และเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 174 แรงม้า กับเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 1.8 ลิตร 141 แรงม้า แรงบิด 174 นิวตันเมตร มาด้วย ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT สำหรับตลาดออสเตรเลีย

Honda Civic

โดยทางโรงงาน Honda’s UK Manufacturing เมือง สวินดอน อังกฤษ เป็นผู้ประกอบแล้วส่งไปจำหน่ายที่อเมริกา ส่วนทางออสเตรเลีย มีความเป็นไปได้ว่า โรงงาน Honda ที่ จ.ปราจีนบุรี ประเทศไทย  จะรับหน้าที่ผลิต เพื่อส่งมาจำหน่ายโดยจะเผยโฉมจริงที่ช่วงต้นปี 2017 ที่ออสเตรเลีย ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

 

ที่มาภาพเรนเดอร์ Xtomi.blogspot

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ