สาวกเซ็ง!!!! Honda Civic Type R ไร้ขับสี่ต่อยอดความมันส์

  • โดย : Autodeft
  • 5 ม.ค. 60
  • 17,462 อ่าน

หลังการเผยตัว Honda Civic Type R เวอร์ชั่น Prototype ไปแล้วนั้น ทำให้สาวกขาซิ่งใจจดใจจ่ออยากจะเป็นเจ้าของตำนานความแรง กันเป็นจำนวนมาก

Honda Civic Type R

แต่ข่าวนี้อาจทำให้สาวกเกิดอาการเซ็งขึ้นมาทันที เมื่อบอดร์ด Civic X รายงานว่า Honda จะพัฒนาเจ้า Civic Type R เจนใหม่ ให้เป็นสปอร์ตที่ไร้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD โดยจะหันมาคบกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าแทน รวมถึงการวางเครื่องยนต์ที่มีประสิทธภาพสูงกว่าเดิมที่มีเคยมีมา

ยิ่งไปกว่านั้น หัวหน้าวิศวกรของ Honda Motors อย่าง Mirsuru Kariya ได้เปิดเผยกับทางสื่อรถยนต์อังกฤษ ว่า เจ้า Civic Type R เจนใหม่ จะเพิ่มระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เข้ามา จากเดิมจะมีเพียงแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยระบบเกียร์ CVTจะช่วยแก้ปัญหาการตอบสนองของรถ

ข้อมูลคร่าวๆ Honda Civic Type R เจนใหม่ สร้างบนพื้นฐาน Civic Hatch 5 ประตู เพิ่มความร้อนแรงขึ้นทุกอณู ตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ กันชนหน้าใหม่ ออกแบบ มีช่องระบายอากาศหใญ่ขึ้นพร้อมสเกริ์ตใต้กันชน พร้อมสคู๊ปแบบขึ้นรูปบิ๊วอิน รับกับฝากระโปรงหน้าได้อย่างลงตัว พร้อมล้ออัลลลอยสีดำเข้ม ขอบแดง ชุดสเกริ์ตข้าง กับหลัง พร้อมสปอยเลอร์ และ ล้ออัลลอยขนาดโต 20 นิ้ว

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

ขุมพลังเจ้า Honda Civic Type R เจนใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ พลังแรงสูงถึง 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร พร้อมทั้งปรับในส่วนของ ระบบเบรก พวงมาลัย ระบบควบคุมการขับขี่ ให้สมกับเป็นตำนานรถแรง แต่ในอนาคตมีลุ้นว่าจะเพิ่มความแรงไปถึง 320 แรงม้า 

Honda Civic Type R เจนใหม่ จะเปิดตัวในเวอร์ชั่นขายจริง หรือ Production Car โดยอเมริกาเป็นที่แรกที่จะขายในช่วงปลายปีนี้  สาวกรถแรงไม่ควรพลาด

 

ที่มา Motor 1

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com