ท้าชนค่ายยักษ์!! PSA Group จับมือค่ายรถเมืองจีน พัฒนากระบะ จ่อเผยในปี 2020
ตลาดรถยนต์เริ่มระอุอีกครั้ง เมื่อกลุ่ม PSA Group จากเมืองน้ำหอม ที่มีทั้ง Peugeot Citroen DS และ 2 ค่ายใหม่อย่าง Opel/Vauxhall สนใจที่จะเข้าร่วมสงครามครั้งนี้
ตลาดรถยนต์เริ่มระอุอีกครั้ง เมื่อกลุ่ม PSA Group จากเมืองน้ำหอม ที่มีทั้ง Peugeot Citroen DS และ 2 ค่ายใหม่อย่าง Opel/Vauxhall สนใจที่จะเข้าร่วมสงครามครั้งนี้
แน่นอนว่ารถยนต์ทุกคันที่ผลิตและจำหน่าย จะถูกทดสอบการชนในรูปแบบต่างๆตามมาตรฐานที่องค์กรนั้นๆกำหนดขึ้น อย่างเช่น Australasian New Car Assessment Program หรือ ANCAP องค์กรทดสอบของฝั่งโอเชียเนีย ซึ่งจากการทดสอบที่ผ่านมารถยนต์ที่มาจากประเทศจีนไม่เคยคว้าคะแนนถึง 5 ดาวได้เลย แต่ล่าสุดก็มีแล้ว เมื่อ MG GS รถยนต์ Crossover สัญชาติมังกร สามารถคว้าคะแนน 5 ดาวจากการทดสอบไปได้
เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ระบบอัตโนมัติ คงต้องยกให้ Tesla ที่มีระบบอัตโนมัติมากมาย ทั้งขับเคลื่อนอัตโนมัติ, เปิดประตูอัตโนมัติ เป็นต้น แต่ล่าสุดระบบอัตโนมัติดันเกิดความผิดพลาด ส่งผลให้ประตูรถของ Tesla คันหนึ่งถูกรถบรรทุกชนกระจาย
รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนสิงหาคม 2560 มีปริมาณการขายทั้งสิ้น 67,962 คัน เพิ่มขึ้น 6.8% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 26,868 คัน เพิ่มขึ้น 8.5% รถเพื่อการพาณิชย์ 41,094 คัน เพิ่มขึ้น 5.8% รวมทั้ง รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ จำนวน 33,399 คัน เพิ่มขึ้น 10.1%
ณ เวลานี้ ค่ายรถยนต์ต่างๆก็มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าทั้งนั้น ด้วยเหตุผลทางด้านสิ่งแวดล้อมที่ผู้บริโภคต่างก็ต้องการใช้สิ่งที่ทำร้ายธรรมชาติให้น้อยที่สุด ซึ่ง BMW ก็มีแผนงานที่ชัดเจนว่าจะมุ่งไปทางนั้นเช่นกัน ล่าสุดเตรียมเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ด้วยการปล่อยอุปกรณ์ชาร์จไฟที่ไม่ต้องเสียบปลั๊ก ชาร์จให้เต็มได้ภายใน 3.5 ชั่วโมง
Interbrand บริษัทวิจัยข้อมูลธุรกิจจากสหรัฐฯ ได้ทำการจัดอันดับบริษัทที่มีมููลค่ามากที่สุดในโลกจำนวน 100 อันดับ โดยแบรนด์รถยนต์ที่ยังคงมีมูลค่ามากที่สุดในโลกยังคงเป็นของค่ายรถยนต์แดนปลาดิบ Toyota เช่นเดิม
ระบบความปลอดภัยที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของค่ายดาวลูกไก่ Subaru ที่เริ่มใช้งานมาได้ไม่กี่ปีในบางรุ่น ล่าสุดทางซูบารุเตรียมนำระบบนี้เข้าใส่เข้าไปเป็นระบบมาตรฐานของรถยนต์ SUV ยอดนิยมอย่าง Subaru Forester แล้ว
จีน เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่เศรษฐกิจดีเป็นอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย กำลังพิจารณาลดเงื่อนไขบางประการ เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทค่ายรถยนต์ต่างชาติ เข้ามาลงทุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้น
ทุกวันนี้ TATA เป็นค่ายรถที่คนทั่วโลกรู้จักมากขึ้นในฐานะผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ของอินเดีย ที่ผลิตรถยนต์ทุกรูปแบบจากเก๋งไปถึงรถบรรทุก
ในเมืองไทย Toyota Corolla Altis เป็นคอมแพ็คคาร์ยอดนิยม ที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบ และกลายเป็นขวัญใจทุกอาชีพ มากที่สุด โดยหนึ่งในนั้นมีรุ่น Esport แต่งจากโรงงานรวมอยู่ด้วย
ทันข่าวสารรถยนต์เด่นที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์ เกาะติดข่าวรถยนต์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไปกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 16 - 22 ก.ย. 60
หลังจากการประกาศของค่ายรถยนต์ดาวสามแฉก Mercedes-Benz ว่าทุกรุ่นที่จำหน่ายตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไปจะเป็นรถยนต์ระบบไฟฟ้าทั้งหมด ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่า ทางค่ายจากเมืองเบียร์เตรียมทุ่มกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33,000 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะที่สหรัฐฯ เพื่อหวังล้ม Tesla ให้ได้
ค่ายรถยนต์ Startup มาแรงอย่าง Faraday Future ที่เคยมีแผนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ที่รัฐเนวาด้า สหรัฐฯ มูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 33,000 ล้านบาท แต่ล่าสุดได้ทำการยกเลิกแผนการสร้างแล้ว
หลังจากมีค่ายรถยนต์หลายค่ายที่เริ่มประกาศแผนในอนาคตว่าจะทำรถยนต์ที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทุกรุ่น ทั้ง Volvo, Mercedes-Benz Ford Lincoln เป็นต้น เพื่อหวังช่วยลดการปล่อยมลพิษเข้าสู่อากาศ ล่าสุดก็เป็นค่ายรถยนต์จากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Mazda ที่ประกาศชัดว่าจะผลิตรถยนต์ทุกรุ่นให้เป็นระบบไฟฟ้าภายในปี 2030
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 … FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ ดุเดือดอย่างต่อเนื่องในสนามที่ 3 เมื่อวันที่ 16 – 17 กันยายน ที่ผ่านมา สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น