ทำไมช้า…ซูบารุยืนยัน Subaru Forester วางเครื่องยนต์ PHEV เพื่อจำหน่ายได้ในปี 2025

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 พ.ย. 66
  • 2,627 อ่าน

ในขณะที่โลกกำลังหมุนไปยังโลกของรถไฟฟ้า EV แต่กลับกันในค่ายรถตราดาวลูกไก่อย่าง Subaru กลับจะยังจะมุ่งหน้าไปสู่เครื่องยนต์ PHEV ล่าสุดยืนยันแล้วว่า จะเปลี่ยน Subaru Forester ให้เป็นเครื่องยนต์ PHEV ภายในปี 2025

Subaru Forester

ถึงแม้ว่า Subaru จะมีรถไฟฟ้า EV แล้ว 1 รุ่นอย่าง Subaru Solterra แต่โดยภาพรวมแล้ว รุ่นที่เหลือทั้งหมดก็ยังเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายในอยู่ดี ซึ่งล่าสุดก็เหมือนจะมีความก้าวหน้ามากขึ้น ด้วยการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ SUV โฉมใหม่อย่าง All-New Subaru Forester ภายในงาน L.A. Auto Show แล้วทางนาย Atsushi Osaki CEO ของทางซูบารุ ได้เปิดเผยว่า เตรียมนำรถรุ่นนี้วางตลาดเพื่อจำหน่ายเป็นการทั่วไปได้ภายในปี 2024 ในสหรัฐฯ แต่สำหรับเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid หรือ PHEV จะตามมาในอีก 1 ปีให้หลัง

Subaru Forester

Osaki ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า All-New Subaru Forester เตรียมจะลงตลาดด้วยเครื่องยนต์ Boxer 2.5 ลิตรในปี 2024 ประมาณไตรมาส 2 ในสหรัฐฯ หลังจากนั้นอีก 1 ปี ก็จะมีเครื่องยนต์ PHEV มาเป็นทางเลือกให้ด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของตัวรถออกมาแต่อย่างใด แต่มีการบอกว่า นี่จะเป็น Subaru Forester Hybrid รุ่นแรก ซึ่งถือเป็นก้าวต่อไปในแผนการใช้พลังงานไฟฟ้าใหม่ของทางซูบารุ โดยมีรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นตามมาอย่างรวดเร็วแน่นอน

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ