ภาพหลุด Bentley Continental GT PHEV อีกขั้นแห่งยานยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ดัง

Bentley Continental GT นั้น จะเป็นรถรุ่นถัดไปของแบรนด์หรูชื่อดัง ที่จะได้ใช้ระบบไฟฟ้า ภาพหลุดของรถที่สื่อจับได้เหล่านี้ คือ ภาพของรถรุ่น Conti Plug-in Hybrid ที่วิ่งอยู่บนท้องถนน ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีการอำพรางใดๆบนตัวรถ แถมป้ายที่ติดอยู่ด้านข้างของรถ ก็ยิ่งเพิ่มเลเยอร์ที่ดูลึกลับให้กับรถคันนี้

รถยนต์เพื่อการพัฒนาอย่าง Continental GT PHEV รุ่นนี้ ได้สวมป้ายยี่ห้อต่อจากรุ่น W12 ซึ่งถือว่าเป็นการแยกรุ่นย่อยออกไป

รถรุ่น Continental GT คันนี้ ดูๆไปก็เหมือนกับรถรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ นอกเหนือจากส่วนของช่องเปิดรูปสี่เหลี่ยมที่ด้านขวาของกระจังหน้า ซึ่งมีรูปร่างคล้ายเลนส์ อันเป็นการบ่งบอกว่า นี่คือเซ็นเซอร์สำหรับระบบช่วยเหลือในการขับขี่ขั้นสูง อ้างอิงจากรายงานของสื่อที่เห็น บอกว่าพอร์ตชาร์จจะอยู่ใต้ฝาครอบที่บังโคลนหลัง

สิ่งที่แปลกอีกอย่าง คือ ช่องลมที่ด้านหลังของล้อหน้า ซึ่งมีโลโก้ "12" ติดอยู่ ซึ่งมันมักจะใช้เป็นการบ่งบอกว่า Continental GT คันนี้ ถูกติดตั้งเครื่องยนต์แบบ W12 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ และนี่คือเรื่องเซอร์ไพรส์อีกอย่าง เพราะรถรุ่น Bentayga และ Flying Spur เวอร์ชั่น Plug-in-Hybrid นั้น ต่างใช้ขุมพลัง V6 แบบเทอร์โบชาร์จทั้งคู่

และเนื่องจากมันเป็นรถเพื่อการพัฒนา เราจึงไม่สามารถบังคับให้ Bentley ไปยกเลิกรถรุ่น Continental GT ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ W12 ในการทดสอบขุมพลังแบบ PHEV และเพียงแค่ติดสัญลักษณ์ 12 สูบ ไว้บนตัวรถเพื่อให้ผู้คนคาดเดากันไป

โดยครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวลือว่า Bentley กำลังเตรียมงานเกี่ยวกับ Continental GT รุ่น Plug-in Hybrid เมื่อปีที่แล้ว ในขณะนั้น บริษัทฯได้รายงานว่าลูกค้ากำลังถามถึงรถรุ่นคูเป้ ซึ่งมีความสามารถในการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่บอกได้ว่า Bentley ตั้งใจที่จะเปิดตัว Continental GT PHEV เมื่อใด

ในช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา Bentley ประกาศการลงทุนกว่า 2.5 พันล้านปอนด์ สำหรับการดำเนินงานในสหราชอาณาจักรในอีก 10 ปีข้างหน้า โดยค่าใช้จ่ายนี้จะเป็นเงินทุนสำหรับแผนการของบริษัทฯ ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกในปี 2025 และภายในปี 2030 โปรดักส์ทั้งหมดของบริษัทฯจะเป็นรถแบบ EVs

มีรายงานว่า รถ EV ที่จะออกมาในปี 2025 จะใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมในโปรเจกต์ Artemis ของ Audi ซึ่งการดำเนินการนี้ กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ระบบอัตโนมัติสูง และหลังจากที่การออกแบบนี้แล้วเสร็จ แบรนด์อื่นๆที่เป็นของ Volkswagen Group จะสามารถเข้าถึงมันได้เช่นกัน

Adrian Hallmark ซีอีโอของ Bentley ได้กล่าวยืนยันแล้วว่า โมเดลไฟฟ้าจะมาถึง จะเป็นรถแบบ SUV

ที่มา motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ