เปิดตัวรถ Safety Car คันใหม่ BMW M5 ของการแข่งขัน MotoGP ปีหน้า

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 31 ต.ค. 60
  • 7,953 อ่าน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คงต้องยกให้เป็นการแข่งขัน MotoGP อย่างแน่นอน และ Partner หลักในการแข่งครั้งนี้เจ้าหนึ่งก็คือ BMW ที่รับหน้าที่จัดหารถยนต์ Safety Car ที่คอยออกวิ่งนำก่อนปล่อยตัว หรือวิ่งออกมาเพื่อป้องกันภัยต่างๆ โดยล่าสุดได้มีการนำเอา BMW M5 มาแต่งเป็นรถยนต์ Safety Car คันล่าสุด ที่เตรียมใช้ในฤดูกาลหน้าแล้ว

BMW M5 MotoGP Safety Car

BMW M5 MotoGP Safety Car คันนี้ เป็นการจับเอาตัวแรง M5 มาตกแต่งใหม่ ใช้งานแทนคันเก่าที่เป็น BMW M2 coupe เป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร V8 Twin-Turbo ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบ BMW’s xDrive ผลิตกำลังได้ 591 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 ได้ในเวลา 3.4 วินาที นอกจากเรื่องสีของตัวรถและอุปกรณ์ไซเรนที่ตกแต่งเพิ่มจากรุ่นปกติแล้ว ยังมีบางส่วนของตัวรถที่ถูกเปลี่ยนให้เป็น Carbon-Fiber เพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มความแข็งแรงของตัวรถอีกด้วย

BMW M5 MotoGP Safety Car

BMW M5 MotoGP Safety Car จะถูกเริ่มใช้งานครั้งแรกในการแข่งขัน MotoGP สนามสุดท้ายที่ Circuit Ricardo Tormo ประเทศสเปน ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ และจะถูกใช้ในฤดูกาล 2018 ทั้งปี แน่นอนว่ารวมถึงบนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงเดือนตุลาคมปีหน้าแน่นอน

BMW M5 MotoGP Safety Car

ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ