โตต่อเนื่อง!! ยอดขายกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน ก.ค. ทำยอดสูงสุด ใน 7 เดือนแรก

ล่าสุดมีการเผยยอดขายในเดือนกรกฎาคมออกมาแล้วกับยอดขายกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีน ซึ่งมีตัวเลขยอดสูงสุดมากกว่าปีก่อนๆ ที่ผ่านมา โดนปิดยอดประจำเดือนไปได้ที่ 95,000 คัน และยังสามารถทำตัวเลขสูงสุดสำหรับปีนี้ ในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2020 อีกด้วย

เมื่อดูย้อนกลับไปสำหรับยอดขายกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กในจีนนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 เห็นได้ว่าช่วงปิดเดือนมกราคมยอดค่อนข้างตกลงมาจากปี 2019 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 และตกลงต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์มากกว่าครึ่ง ก่อนที่ในสิ้นเดือนมีนาคมยอดขายกลับมาเติบโตขึ้นอีกครั้ง และโตต่อเนื่องในเดือนถัดๆ มา จนปิดยอดเดือน ก.ค. ที่เติบโตขึ้น แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นจากเดือน มิ.ย. ไม่มากนัก

ส่วนของรุ่นรถไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมนั้น อันดับหนึ่งยังคงเป็น Tesla Model 3 ที่กวาดยอดไปได้ถึง 11,575 คัน รวม 7 เดือนแรก ปี 2020 นี้ กวาดยอดไปแล้ว 59,140 คัน ครองตำแหน่งผู้นำ คิดเป็นสัดส่วน 13% รองลงมาในเดือน ก.ค. ด้าน Wuling Hong Guang MINI EV ที่เพิ่งเปิดตัว ก็กวาดยอดขายไปได้ 7,348 คัน คาดยังคงเติบโตต่อเนื่อง และอาจขึ้นครองตำแหน่งผู้นำแทนได้ ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่แพง และเป็นรถไฟฟ้าที่เน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่า รถไฟฟ้า Wuling HongGuang Mini EV กวาดยอดจองแล้วกว่า 50,000 คัน ไปแล้วในตอนนี้

ที่มา insideevs

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com