ซูบารุเปิดฉาก 7 เดือนแรก กวาดยอดขายกว่า 1,500 คัน

  • โดย : Autodeft
  • 27 ส.ค. 58
  • 6,072 อ่าน

ซูบารุ มั่นใจยอดขายทะลุเป้า หลังตัวเลข 7 เดือนแรกพุ่งสูงถึง 1,500 คันสูงสุดตั้งแต่ทำตลาดในประเทศไทย คาดปีนี้ซิวยอดตามเป้าที่ 3,000 คัน

 

 

ซูบารุ มั่นใจยอดขายทะลุเป้า หลังตัวเลข 7 เดือนแรกพุ่งสูงถึง 1,500 คันสูงสุดตั้งแต่ทำตลาดในประเทศไทย คาดปีนี้ซิวยอดตามเป้าที่ 3,000 คัน

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์   ซูบารุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอดขายที่เติบโตขึ้นกว่าเท่าตัวในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่บริษัทฯ ได้เน้นในการสร้างแบรนด์อย่างหนัก และแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าอย่างหลากหลายมากขึ้น รวมถึงการร่วมออกบูธในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 และล่าสุดกับการออกบูธในงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายใหญ่ที่สุดในอาเซียน หรือ Big Motor Sale 2015 ซึ่งล้วนแต่เป็นปัจจัยเสริมให้เกิดการเติบโตตลอด 7 เดือนที่ผ่านมา หากพิจารณาถึงความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่ง และคุณภาพของแบรนด์ซูบารุในตลาดเมืองไทยแล้ว พบว่า ปัจจุบันผู้บริโภคให้การยอมรับรถยนต์ซูบารุเพิ่มขึ้นโดยเห็นว่าซูบารุเป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา และที่สำคัญการปรับโครงสร้างของราคาทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การสื่อสารข้อมูลต่างๆ ผ่านโซเชียลมีเดียก็ถือเป็นช่องทางสำคัญอีกหนึ่งทางที่สร้างความแข็งแกร่งจนเกิดเป็นคอมมิวนิตี้ของผู้ใช้รถยนต์       ซูบารุในเมืองไทยที่มีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี ปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกกว่า 170,000 คน

ทั้งนี้ นอกจากการร่วมออกบูธในงานมหกรรมยานยนต์ใหญ่ๆ แล้ว ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ซูบารุได้จัดกิจกรรม Subaru Test Drive Caravan ขึ้น โดยครั้งแรกเราได้จัดไปแล้วในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้นำรถยนต์ซูบารุทุกรุ่นที่มีจำหน่ายในประเทศไทยไปให้กลุ่มลูกค้าได้ทดลองขับกันถึงที่ทั้งในเชียงใหม่ เชียงราย และภูเก็ต ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราเปิดฉากครึ่งปีหลังด้วยยอดขายที่สูงกว่าปีที่ผ่านมามาก และด้วยกระแสการตอบรับที่ดีเกินคาดดังกล่าว ซูบารุ จึงได้เตรียมจัดกิจกรรม Subaru Test Drive Caravan ขึ้นอีกครั้งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งนอกจากจะจัดที่ เชียงใหม่ เชียงราย และภูเก็ต แล้ว ยังได้ขยายไปจัดที่หาดใหญ่เพิ่มขึ้นด้วย

 

ด้านการบริการหลังการขายนั้น ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) ก็ให้ความสำคัญอย่างมากเช่นกัน โดยวางแผนจะขยายจำนวนโชว์รูมในปี 2558 เพิ่มขึ้นอีก 18 แห่งทั่วประเทศ ให้ได้รวมทั้งสิ้น 25 แห่งภายในสิ้นปีนี้  

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1462]

5 เรื่องน่าสนใจ