สายซิ่งต้องไป…ฮอนด้ายก Honda Civic Type R คันจริงจากญี่ปุ่น พร้อมรถต้นแบบอวดโฉมที่งาน Motor Expo 2022

หลังจากที่มีกระแสข่าวมาว่า ทางฮอนด้าจะมีการนำรถสายซิ่งตัวแรงอย่าง Honda Civic Type R เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ล่าสุดก็เริ่มทำให้ข่าวน่าจะเป็นจริงได้มากขึ้น เมื่อค่ายนี้เตรียมนำคันจริงผูกแพคพ่วงมาพร้อมรถไฟฟ้าต้นแบบ มาอวดตัวจริงที่งาน Motor Expo 2022 ในวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้

Honda Civic

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการยืนยันข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าจะมีการนำเข้ารถตระกูลซิ่งอย่าง Honda Civic Type R เข้ามาอวดโฉมตัวจริงในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแน่นอน ภายในงาน Motor Expo 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ ณ อาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี พร้อมกับ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเป็น Honda e:N2 Concept ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีนไปไม่กี่วันนี้ มาให้ชาวไทยได้สัมผัสด้วยตาของตัวเอง

Honda

Honda Civic Type R เป็นรถตระกูลซิ่งของค่ายฮอนด้า ใช้ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร สี่สูบแถวเรียง K20C1 เทอร์โบ กำลัง 330 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีข่าวว่าจะมีการยกเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยโดยทาง บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งราคาจำหน่ายในญี่ปุ่นนั้น จะอยู่ที่ 4,997,300 เยน หรือประมาณ 1.259 ล้านบาท แต่ถ้ามาจำหน่ายในประเทศไทย หลังเจอภาษีระดับ 187.47% เข้าไป ก็น่าจะทำให้ราคาขายไม่น่าต่ำกว่า 3.8 ล้านบาทแน่นอน

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com