อเนกประสงค์ Hyundai Venue รถใหม่ร่างกระบะ จากจินตนาการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 14 ส.ค. 62
  • 4,725 อ่าน

ค่ายรถยนต์ฮุนไดกับตลาดในอินเดียที่เพิ่งเผยโฉมรถใหม่ในมาดอเนกประสงค์ Hyundai Venue ไปไม่กี่เดือนก่อนก็สามารถกวาดยอดไปได้มากกว่าครึ่งแสนคันแล้ว ซึ่งล่าสุดก็มีนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ได้ส่งผลงานการออกแบบจากจินตนาการที่ใช้พื้นฐานอเนกประสงค์ Hyundai Venue ใหม่ มาออกแบบให้กลายเป็นรถกระบะสุดหล่อกะทัดรัด

Hyundai Venue

สำหรับภาพจากจินตนาการของ Hyundai Venue ใหม่เวอร์ชั่นกระบะนี้ สังเกตเห็นได้ว่ามาในแบบรถ 2 ประตูพร้อมแค็ปหลัง โดยด้านท้ายกลายเป้นส่วนของกระบะและมีการติดตั้งสปอร์ตบาร์ โดยสัดส่วนความยาวยังคงดูคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง หากถามถึงความเป็นไปได้ที่จะมีจำหน่ายออกมาจริงหรือไม่นั้น ในขณะนี้ค่อนข้างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ หากแต่ในอนาคตเกิดมีความต้องการ และปัจจัยในการทำตลาดในแต่ละทีเกิดมีความต้องการรถในรูปแบบนี้ขึ้นมาเพิ่มมากขึ้น Hyundai Venue เวอร์ชั่นกระบะก็อาจจะเกิดขึ้นจริงก็เป็นได้

Hyundai Venue

Hyundai Venue

ส่วนสำหรับรถใหม่อเนกประสงค์ Hyundai Venue นั้น ได้เปิดตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาในอินเดีย มีขุมพลังให้เลือก 3 ทางเลือก ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร 83 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร ส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.4 ลิตร 90 แรงม้า พร้อมเกียร์ MT 6 สปีด โดยมีราคารถในอินเดีย เริ่มที่ INR 6,50,000 หรือ 2.91 แสนบาทเท่านั้น 

ข้อมูลจาก X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ