ยุโรปเศร้า!! Mazda CX-4 อเนกประสงค์หล่อ...อดจ่อคิวขาย

  • โดย : Autodeft
  • 21 พ.ย. 59
  • 31,086 อ่าน

หลังการเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ Mazda CX-4 อเนกประสงค์ รุ่นล่าจากค่าย Zoom-Zoom ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถเมืองจีนจนเป็นที่สนใจและจับจองกันเป็นจำนวนมาก ทั้งรูปลักษณ์และเทคโนโลยี SKYACYTIV นั่นเอง

Mazda CX-4

แต่ว่าขอแสดงความเสียใจต่อสาวกยุโรปว่า  Mazda CX-4 จะไม่เข้าทำตลาดยุโรปอย่างแน่นอน โดยสื่อรถยนต์จากยุโรปรายหนึ่งกล่าวว่า นาย Kiyoshi Fujiwara Boss ใหญ่ แห่ง Mazda research and development กล่าวว่า สำหรับ เจ้าสปอร์ตอเนกประสงค์รายนี้ เป็นรุ่นที่ออกแบบและเหมาะสมสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ เนื่องจากตลาดรถของจีนมีความหลากหลายและมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น เราจึงต้องมีตัวสินค้าที่โดดเด่นและทัดเทียมแบบสมน้ำสมเนื้อ ถ้าหากนำมาจำหน่ายที่ยุโรปอาจมีความเสี่ยงในด้านยอดขายและอาจทับซ้อนกับสินค้าที่ขายอยู่

รถอเนกประสงค์   Mazda CX-4

คร่าวๆสำหรับ Mazda CX-4 นี่ ออกแบบในสไตล์   KODO Design เน้นกระจังหน้าแบบ Signature Wing ที่เฉียบคม ไฟหน้าที่สปอร์ตร้อนแรงแบบ LED พร้อมล้ออัลลอย สีทูโทนขนาด ตั้งแต่ 17-19 นิ้ว และเรือนร่างนำ มาจาก Mazda 3 มาขัดเกลาตัวรถที่สูงขึ้นจากพื้นถึง 200 มม. และฐานล้อ 2,700 มม.

ภายใน หรู สปอร์ต ด้วยเบาะหนังสีขาว และลายไม้วอลนัทสีขาว พร้อมแผงแดชบอร์ดที่มีความคล้ายคลึงกับ Mazda 3 พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ต 3 ก้าน พร้อมเบรคมือไฟฟ้า ออฟชั่นใหม่เพิ่มความสบายในการใช้งานมากขึ้น และ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อม Mazda Command ใช้ปุ่มหมุนหลังคันเกียร์ เพิ่มอรรถรสความบันเทิงระหว่างเดินทาง

รถอเนกประสงค์   Mazda CX-4

ขุมพลัง Mazda CX-4  ยกชุดมาจาก Mazda CX-5 มาประจำการทั้งเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G ขนาด 2.0 ลิตร 158 แรงม้าที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิด 202 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที กับเครื่องยนต์เบนซินใหญ่ SKYACTIV-G 2.5 ลิตร 192 แรงม้าที่6,100 รอบ/นาที แรงบิด 252 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที โดยระบบส่งกำลังเลือกได้เฉพาะเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด และมีให้เลือกทั้งรุ่นขับสอง กับ ขับสี่ AWD ถึงแม้สำกวชาวยุโรปอาจ ต้องเช็ดน้ำตาไป แต่ไม่ต้องเสียใจเพราะ All New Mazda CX-5 เตรียมจ่อคิวจำหน่ายในอีกไม่ช่านี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ