แฟนๆสาวกโรตารี่เตรียมเฮเมื่อจอมซาส์ขาซิ่งอย่าง Mazda RX-7 จะกลับมา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 12 ก.พ. 58
  • 12,567 อ่าน

Mazda ปลุกชีพ รถสปอร์ตในตำนาน อย่าง RX-7 ให้กลับมาโลดแล่่น เฉิดฉายบนท้องถนน อีกครั้งแต่ต้องรอกันอีก 5 ปีข้างหน้าMazda RX-7 รถสปอร์ตในตำนานที่สร้างยอดขายเป็นกอบเป็นกำให้กับทาง Mazda ถึง 800,000 กว่าคัน ก่อนจะที่จะบ๊ายบายตลาดรถสอร์ตไป 10 กว่าปี ถึงจะมีตัวตายตัวแทนอย่าง RX-8 ออกมาแต่ก็ไม่สามารถแทนที่ความร้อนแรงของ RX-7 ได้จนต้องบ๊ายบายไปอีกราย

แต่ตอนนี้ทีมงาน ดีไซเนอร์ ทีมวิศวกรของ Mazda ทั้งหมดร่วมกันปลุกชีพเจ้ารถซิ่งในตำนาน อย่าง Mazda RX-7 ให้กลับมาโลดแล่นบนท้องกันอีกครั้งและจากข้อมูลคร่าวๆที่นิตยสารชื่อดังอย่าง Autocar รายงานว่า RX-7 โมเดลใหม่นี้จะใช้แพลตฟอร์มร่วมกันกับ Mazda MX-5 สปอร์ตโรสเตอร์น้องรองของค่าย

ทางด้านเครื่องยนต์ของ Mazda RX-7 ยังคงเหนียวแน่นกับเครื่องยนต์ลูกสูบสามเหลี่ยมหมุนหรือ โรตารี่ อันเลื่องชื่อ รวมถึงระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่เป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้ถึงจะผ่านมาแล้ว 4 เจนเนอร์เรชั่นก็ตาม แต่สำหรับชื่อรุ่นนั้นจะกลับมาใช้ชื่อ RX-7 เหมือนเดิมหรือชื่อใหม่ RX-6 นั้นก็ต้องติดตามกันอีกที

ถ้าแฟนๆยังคิดถึงเจ้ารถสปอร์ตสุดแรงคันนี้เตรียมเปิดเซฟนับเงินรอได้เลยเพราะ ปี 2020 หรือ 5 ปีข้างหน้าเจ้ารถสปอร์ตสุดซิ่งหัวใจ ZOOM-ZOOM จะกลับมาจอดขึ้นแท่นโชว์ในโชว์รูมอีกครั้งเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ของบริษัท Mazda อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ