บอสใหญ่ Mazda ปัดข่าว ยันว่าที่รุ่น RX ไม่มีในแผนงานในอนาคต

  • โดย : Autodeft
  • 10 พ.ย. 57
  • 4,230 อ่าน

CEO Mazda ปัดเรื่องข่าวว่าที่รุ่นสปอร์ตเตรียมมาในอนาคต ยืนยันจะพัฒนามาสด้า Sky Activ ถึงขั้นสูงสุด ดีกว่าสนองรุ่นสปอร์ตออกมาทำตลาด

 

 

CEO Mazda   ปัดเรื่องข่าวว่าที่รุ่นสปอร์ตเตรียมมาในอนาคต ยืนยันจะพัฒนามาสด้า  Sky Activ ถึงขั้นสูงสุด ดีกว่าสนองรุ่นสปอร์ตออกมาทำตลาด

หลังเป็นข่าวคราวกันมา มาสด้ากลายเป็นค่ายรถยนต์ที่จับตามองไม่ใช่เพียงรถยนต์รุ่นใหม่ที่เข้ามาทำตลาดด้วยสมรรถนะที่ลงตัวและการออกแบบที่น่าสนใจ แต่ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวว่าพวกเขาเตรียมที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตในตำนานรุ่น   RX

[IMAGE1]

ความน่าสนใจในว่าที่รุ่น  RX   ซึ่งมีกระแสข่าวออมกาหน้าหุว่าหนึ่งรุ่นจะมาในปี 2017  และอีกรุ่นจะมาเปิดตัวก่อนปี  2020  นั้น กลายเป็นเรื่องท่ำทให้มาสด้าไม่สบอารมณ์นัก และ ล่าสุด  นาย มาซามิชิ โคไก CEO Mazda   เปิดเผยว่า การเตรียมวางจำหน่าย  Mazda RX   ยังไม่มียู่ในแผนการของบริษัท มาก่อน

“แทนที่จะวางจำหน่ายรถสปอร์ตในตระกูล   RX   Mazda  จะพยายามในการพัฒนาสมรรถนะเครื่องยนต์ใหม่  Mazda Sky Activ  ให้ถึงที่สุดมากกว่า ซึ่งแทนที่จะหารุ่นใหม่มาเพิ่ม ควรจะทำรุ่นปัจจุบันสมรรถนะให้มีสูงสุดมากกว่า”

โดยจากการสัมภาษณ์นาย โคไก ให้แนวคิดว่าแทนที่จะแนะนำรถยนต์ที่มีราคาแพงและขายได้จำนวนน้อยพวกเขาจะมุ่งสู่การทำกำไรจากการขายรถยนต์ตลาดด้วยจำนวนที่เยอะกว่า และเมื่อพูดถึง RX   ก้มีการปฏิเสธหนักแน่นว่า

“เรายังไม่มีแผนในการผลิตผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกมาในอนาคต”

ทั้งนี้แม้ว่าการปฏิเสธว่าที่รุ่น  RX   ใหม่จะเกิดขึ้นแล้ว และดูเหมือนทิศทางใหม่ของ   Mazda  จะสมเหตุสมผล แต่ในแง่หนึ่งก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ค่ายรถยนต์  Mazda  อาจะต้องการรถที่มาสร้างภาพลักษณ์ในรถยนต์รุ่นที่ต่ำกว่า

 

ที่มา autonews.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ