บอสใหญ่ Toyota เผยวิสัยทัศน์รับอนาคตรถเสียบปลั้กรุ่งกว่า

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.พ. 60
  • 12,365 อ่าน

หลังจาก Toyota ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในการวางขายรถยนต์ไฮบริดกว่าล้านคันในรอบ 10 ปี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เมื่อถามอนาคตว่ารถยนต์ไฮบริดแบบไหนที่จะรุ่งทาง Toyota กลับยอมรับว่ารถยนต์แบบเสียบปลั้ก น่าจะเป็นทิศทางที่ดีในอนาคต

[IMAGE1]

การเปิดเผยครั้งนี้ มาจาก ประธานใหญ่ของ   Toyota  นายทาเคชิ อูชิยามาดะ ที่ออกมาเผยวิสัยทัศน์ในการขายรถยนต์กลุ่มรักโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมว่า ในไม่ช้ายอดขายรถยนต์ไฮบริดแบบเสียบปลั้กจะไล่กวดยอดขายรถยนต์   Toyota Prius   เดิมทัน หลังเพิ่งทะลุยอดขาย  1 ล้านคัน

“ทุกวันนี้เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับการตระหนักมากขึ้นกว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และนั่นทำให้ความต้องการสินค้าที่มีความสามารถในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น”

ทั้งนี้ นาย อูชิยามาดะ กล่าวว่า รถยนต์  Toyota Prius  เสียบปลั้กน่าจะประสบความสำเร็จเร็วกว่า แม้ว่าจะไม่สามารถบอกได้ว่าจะครบล้านคันเมื่อไร แต่ยอดขายรถยนต์เสียบปลั้กคาดว่าจะตกเฉลี่ยปีละกว่า   60,000   คัน  

[IMAGE1]

โดยล่าสุด  Toyota Prius   เสียบปลั้กรุ่นใหม่ เพิ่งจะผ่านการทดสอบการวิ่งในเมืองด้วยฟ้าล้วนได้ถึง   67  กิโลเมตร มากกว่าในอเมริกาที่ทำได้ 40   กิโลเมตร เนื่องจากมาตรฐานและเทคโนโลยีที่ใช้คนละแบบกัน 

โดยในส่วนของประเทศทางกลุ่มยุโรป ทาง  Toyota  เพิ่งจะแนะนำ   Toyota Prius  PHEV   ใหม่ ไป โดยสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าได้   50   กิโลเมตร และ มีอัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ยตามการทดสอบมาตรฐานในยุโรปถึง  1 ลิตร/100 กิโลเมตร 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ