บอสใหญ่ Toyota เผยวิสัยทัศน์รับอนาคตรถเสียบปลั้กรุ่งกว่า

หลังจาก Toyota ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในการวางขายรถยนต์ไฮบริดกว่าล้านคันในรอบ 10 ปี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เมื่อถามอนาคตว่ารถยนต์ไฮบริดแบบไหนที่จะรุ่งทาง Toyota กลับยอมรับว่ารถยนต์แบบเสียบปลั้ก น่าจะเป็นทิศทางที่ดีในอนาคต

การเปิดเผยครั้งนี้ มาจาก ประธานใหญ่ของ   Toyota  นายทาเคชิ อูชิยามาดะ ที่ออกมาเผยวิสัยทัศน์ในการขายรถยนต์กลุ่มรักโลกรักษ์สิ่งแวดล้อมว่า ในไม่ช้ายอดขายรถยนต์ไฮบริดแบบเสียบปลั้กจะไล่กวดยอดขายรถยนต์   Toyota Prius   เดิมทัน หลังเพิ่งทะลุยอดขาย  1 ล้านคัน

“ทุกวันนี้เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับการตระหนักมากขึ้นกว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และนั่นทำให้ความต้องการสินค้าที่มีความสามารถในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น”

ทั้งนี้ นาย อูชิยามาดะ กล่าวว่า รถยนต์  Toyota Prius  เสียบปลั้กน่าจะประสบความสำเร็จเร็วกว่า แม้ว่าจะไม่สามารถบอกได้ว่าจะครบล้านคันเมื่อไร แต่ยอดขายรถยนต์เสียบปลั้กคาดว่าจะตกเฉลี่ยปีละกว่า   60,000   คัน  

โดยล่าสุด  Toyota Prius   เสียบปลั้กรุ่นใหม่ เพิ่งจะผ่านการทดสอบการวิ่งในเมืองด้วยฟ้าล้วนได้ถึง   67  กิโลเมตร มากกว่าในอเมริกาที่ทำได้ 40   กิโลเมตร เนื่องจากมาตรฐานและเทคโนโลยีที่ใช้คนละแบบกัน 

โดยในส่วนของประเทศทางกลุ่มยุโรป ทาง  Toyota  เพิ่งจะแนะนำ   Toyota Prius  PHEV   ใหม่ ไป โดยสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าได้   50   กิโลเมตร และ มีอัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ยตามการทดสอบมาตรฐานในยุโรปถึง  1 ลิตร/100 กิโลเมตร 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

5 เรื่องน่าสนใจ