นิสสันแบไต๋ Nissan March – Note ใหม่ รับบทตัวเอกอีโค่คาร์ 2

  • โดย : Autodeft
  • 20 ม.ค. 60
  • 28,690 อ่าน

ออกมายืนยันว่าโครงการอีโค่คาร์เฟส 1 ของ Nissan ได้สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ Nissan Note ใหม่อย่างเป็นทางการ และมีการพูดถึงรถคันต่อไปที่จะมาเป็นอีโค่คาร์ในไทย

 

ตามรายงานจาก  Bangkok Post   ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่  Nissan  March  ตะเป็นรถยนต์อีโค่คาร์รุ่นแรกตามโครงการอีโค่คาร์  ระยะที่ 2  ของรัฐบาล

โดยข่าวดังกล่าวมาจาก  การให้สัมภาษณ์ของ คุณ สุรีย์ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานทางด้านการตลาดของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ว่า  แผนต่อไป เราจะเข้าสู่โครงการอีโค่คาร์เฟส 2 โดย เรามีแผนจะผลิตรถยนต์   Nissan march  และ   Nissan note  รุ่นใหม่ รวมถึงรถยนต์นั่งขนาดเล็กรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

[IMAGE1]

“ทางบริษัทได้ขายรถยนต์อีโค่คาร์ไปแล้วกว่า  1  แสนคัน ตั้งแต่เมื่อปี  2015  ที่ผ่านมา  และได้ทำตามเป้าหมายที่ให้กับรัฐบาลว่าจะผลิตรถยนต์อีโค่คาร์  3 รุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

ทั้งนี้ นิสสันเป็น บริษัทรถยนต์รายแรกจากประเทศญี่ปุนที่เริ่มผลิตรถยนต์อีโค่คาร์วางจำหน่ายในประเทศไทย โดยบริษัทเริมวางจำหน่าย  Nissan  march  ในปี   2010   และ   Nissan  Almera   ในปี   2012   

อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่รอคอยรถยนต์   Nissan march  ใหม่ที่เปิดตัววางจำหน่ายไปแล้วในบางประเทศ แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยกรอบเวล่ารถยนต์   Nissan march  ใหม่ จะพร้อมขายในไทยเมื่อไร

ที่มา  Bangkok Post

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ