Nissan เปิดตัว Nissan Teana ใหม่! ที่สุดแห่งยนตรกรรมหรูระดับ “มาสเตอร์พีซ” สะท้อนความสำเร็จแห่งผู้นำ

  • โดย : Autodeft
  • 21 ต.ค. 56
  • 6,382 อ่าน

Nissan ส่ง Nissan Teana ใหม่ ออกสู่ตลาดเคาะราคาขายเริ่มต้น 1.27 ล้านบาท

 

 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวรถยนต์ นิสสัน เทียน่า ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันใหม่ทั้งคัน จำหน่าย 5 รุ่น ราคาเริ่มต้น 1.27 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขาย 10,000 คัน ภายใน 1 ปี

นายโทชิยูกิ ชิกะ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “นิสสัน เทียน่า เป็นรถซีดานหรูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกมาโดยตลอด ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและเทคโนโลยีล้ำสมัย การเปิดตัวนิสสัน เทียน่า ใหม่ ในวันนี้ สะท้อนถึงอีกก้าวแห่งความสำเร็จของนิสสัน ตามพันธกิจที่เรามีต่อประเทศไทย

Nissan Teana ใหม่ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Suggestive Aura ด้วยดีไซน์ปราดเปรียวล้ำสมัย สง่างามเหนือระดับด้วยเส้นสายที่พลิ้วไหวจากภายนอกสู่ห้องโดยสารที่กว้างขวางสไตล์สปอร์ตสุดหรูภายใน ภูมิฐานด้วยการตกแต่งโครเมียมจากกระจังหน้าจรดฝากระโปรงท้าย ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์เลนส์ซีนอน พร้อมไฟเลี้ยวและไฟท้ายแบบ LED  ให้ความโดดเด่นด้วยหลังคาซันรูฟปรับไฟฟ้าและกระจกมองข้างดีไซน์ใหม่ ขับเคลื่อนคล่องตัวด้วยตัวถังที่ลู่ลมช่วยลดแรงต้านของอากาศและลดเสียงลมปะทะไม่ให้เข้าสู่ห้องโดยสาร

 

Nissan Teana 2014

ภายในห้องโดยสารของ Nissan teana ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่หรูหราเหนือระดับ และฟังก์ชั่นระดับพรีเมี่ยมให้ความสะดวกสบายอย่างไร้ขีดจำกัด เติมอารมณ์สปอร์ตหรูให้เต็มถึงขีดสุดด้วยเบาะหนังคุณภาพเยี่ยมให้สัมผัสนุ่มนวล ออกแบบเป็นพิเศษตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อกระจายแรงกดทับและรองรับกระดูกสันหลัง (Spinal Support Seat) เต็มอิ่มกับสุนทรียภาพจากเครื่องเสียง BOSE แบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก ประกอบด้วยแอมป์ระบบดิจิตอล พร้อมระบบ Digital Signal Processing (DSP) และลำโพง 9 ตัว ที่ให้ระบบเสียงสมบูรณ์แบบ

Nissan Teana 2014

นายทาคายูกิ คิมูระ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า Nissan Teana ใหม่ เป็นรถยนต์รุ่นแรกในไทยที่มีกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor: AVM) เปิดมุมมองเสมือนจริงจากมุมสูงทุกองศา เพื่อให้ผู้ขับขี่มองเห็นวัตถุรอบตัวรถได้ชัดเจนง่ายดายยิ่งขึ้น

ทั้งยังพร้อมระบบช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Transport System: ITS) ไฮไลท์เด่นด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัย แจ้งเตือนบนหน้าจอ 3 มิติ ให้ผู้ขับขี่รับทราบข้อมูล 360 องศารอบคันรถ เพิ่มความมั่นใจในการควบคุมการขับขี่ โดยผสานการทำงานของระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถในช่องทาง (Lane Departure Warning: LDW) ระบบเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning: BSW) และระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบรถ (Moving Object Detection: MOD)

Nissan Teana 2014

ระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะเลี้ยว (Active Trace Control: ATC) ใน นิสสัน เทียน่า ใหม่ ช่วยให้เข้าโค้งได้เฉียบคมป้องกันอาการหน้าดื้อโค้ง มั่นใจเต็มเปี่ยมด้วยถุงลม 6 จุดในทุกรุ่น และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมี่ยมที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร อาทิ Welcome Seat เบาะนั่งคนขับปรับถอย-เดินหน้าอัตโนมัติ 40 มิลลิเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกขณะขึ้น-ลงจากรถ และระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ Memory Seat ซึ่งเชื่อมต่อกับกุญแจอัจฉริยะ Intelligent Key

 

Nissan Teana ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด QR25DE และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ชุดใหม่ ให้อัตราเร่งทันใจและประหยัดน้ำมันสูงสุด ระบบช่วงล่างหลังอิสระมัลติลิงค์ดีไซน์ใหม่ ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม มีจำหน่ายทั้งหมด 5 รุ่น ขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ได้แก่ รุ่น 2.0XE   2.0XL   และ 2.0 XL Navi และขนาดเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ได้แก่ 2.5XV และ 2.5XV Navi สงนราคาจำหน่าย ดังต่อไปนี้

 

อ่านข้อมูลทั้งหมด Nissan Teana 2014  ที่นี่เลย

ราคาจำหน่าย  New Nissan Teana 2014

 

รุ่น

ราคา (บาท)

New Nissan Teana 2014 2.0 XE

1,270,000

New Nissan Teana 2014 2.0 XL

1,330,000

New Nissan Teana 2014 2.0 XL Navi

1,380,000

New Nissan Teana 2014 2.5 XV

1,570,000

New Nissan Teana 2014 2.5 XV Navi

1,620,000

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY43]

5 เรื่องน่าสนใจ