Nissan เผยกลยุทธ์แผนระยะกลางเดินหน้าสู่เป้าหมายสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า

  • โดย : Autodeft
  • 2 ส.ค. 59
  • 9,185 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยกลยุทธ์แผนระยะกลาง (ปีงบประมาณเมษายน 2559 – มีนาคม 2561) รุกสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดสองหลัก พร้อมเร่งเครื่องสร้างความแข็งแกร่งและแตกต่างให้กับแบรนด์

Nissan

นายคะซุทากะ นัมบุ  ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามแผนกลยุทธ์ระยะกลาง Nissan กำลังมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำด้านการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า และครองส่วนแบ่งตลาดสองหลัก  โดยภารกิจหลักในช่วงสามปีนี้ จะมุ่งเน้นไปที่  สามส่วนหลัก คือ

Nissan

Nissan

1. ด้านการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ Nissan มีการวางกลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์และการสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งออนไลน์ และสื่อต่างๆ อีกทั้งยังมีการยกระดับรูปแบบการทำกิจกรรมเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น รวมถึงมีการปรับแนวการสร้างสรรค์งานโฆษณาใหม่ๆ  เพื่อให้ลูกค้าสามารถรับรู้  มีส่วนร่วมกับแบรนด์  ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายโดนใจอย่างต่อเนื่อง อาทิ  การจัดกิจกรรมนาวาราเดย์   และยังรวมถึงการยกระดับคุณภาพและมาตรฐานด้านการบริการหลังการขาย ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ารับบริการได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด  อาทิ ขยายการบริการตลอด 7 วัน  และเพิ่มผลิตภัณฑ์การบำรุงรักษาต่างๆ ขณะที่ในด้านบุคลากร บริษัทฯ ได้ทำงานร่วมกับ ผู้จำหน่ายอย่างใกล้ชิด เพื่อยกระดับ พัฒนา ส่งเสริมทักษะความสามารถของบุคลากร และคุณภาพงานบริการหลังการขาย ทั้งในด้านการซ่อมบำรุง อะไหล่ รวมไปถึงการให้คำปรึกษากับลูกค้า

Nissan

2. ด้านเครือข่ายผู้จำหน่าย Nissan มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของโชว์รูมและศูนย์บริการ ให้เป็นไปตามมาตรฐานของนิสสัน โดยมีการทำงานกับผู้จำหน่ายอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ปัจจุบันมีโชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 200 แห่ง คลอบคลุม 77 จังหวัดและศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่กระจายอยู่กว่า 80 แห่ง ทั่วประเทศ ให้เข้าถึงลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

Nissan

3. ด้านผลิตภัณฑ์ Nissan มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีก้าวล้ำนำสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้มีความสนุกสนานในการขับขี่ และมีความปลอดภัยในการใช้รถ Nissan รวมถึงมีการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ  ทั้งการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่และเพิ่มความสดใหม่ให้รถยนต์ในแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนที่จะแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่รวม 5 รุ่น

Nissan

นอกจากนี้ ยังได้เปิดเผยถึงยอดจำหน่าย Nissan ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 ว่ามียอดขายรวมมากกว่า 23,000 คัน  แบ่งเป็นอีโคคาร์ 35% ปิคอัพ 43%   โดยตั้งเป้าหมายส่วนแบ่งการตลาดของปีงบประมาณ 2559 (เมษายน 2559 – มีนาคม 2560)  ไว้ 7%   สำหรับตลาดรถยนต์รวมในช่วงครึ่งปีหลัง ด้วยปัจจัยบวกจากโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของรัฐบาล การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของค่ายต่างๆ งานแสดงและจำหน่ายรถยนต์ ทั้ง งาน Big Motor Sale 2016  งาน Motor Expo 2016 รวมถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของค่ายต่างๆ โดย Nissan คาดว่าตลาดรถยนต์รวมจะอยู่ที่ประมาณ 740,000 คัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ