ครั้งหนึ่ง Nissan Maxima เกือบถูกตัดจากตลาดรถอเมริกาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 พ.ค. 58
  • 11,825 อ่าน

กว่าที่ Nissan Maxima โมเดลใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง Nissan เกือบจะหยุดการจำหน่ายรุ่น Maxima เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

 

 

 

Nissan Maxima ยานยนต์สปอร์ตซีดานจาก Nissan ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1981 จน Maxima เป็นชื่อที่เข้าใจอยู่ในใจลูกค้าชาวมะกันมาตั้งแต่เปิดขายวันแรกจนถึงปัจจุบัน และมีการเปลี่ยนแปลงมาทุกยุคทุกสมัยด้วยรูปลักษณ์จากรถขนาดคอมแพ็กต์จนถึงรถขนาดใหญ่

แต่ก่อนที่ Nissan Maxima โมเดลล่าสุด (เจน 8) จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ย้อนกลับไปปี 2011 หรือ 4 ปีที่แล้ว Nissan คิดที่จะหยุดการจำหน่าย Nissan Maxima รวมถึงเป็นการปิดตำนานยานยนต์สปอร์ตซีดานที่รับใช้ชาวมะกันมาตลอด 30 กว่าปี เพราะสถานการณ์ราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ลูกค้าหันเหไปมองรถที่มีเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่สุดท้ายชื่อ Maxima ก็ยังต้องจำหน่ายต่อไป เพราะเป็นรถที่สร้างชื่อสร้างกำไรให้กับ Nissan อเมริกามานาน ไม่รวมถึงรถสปอร์ตตระกูล Z จากคำบอกเล่าของนาย Pierre Loing รองประธาน Nissan อเมริกา

ด้านนาย Eric Ledieu ผู้จัดการฝ่ายการตลาดส่วนผลิตภัณฑ์รุ่น Maxima กล่าวว่า Nissan Maxima โมเดลล่าสุดนี้ได้เปลี่ยนกกลุ่มเป้าหมายใหม่มาเป็นกลุ่มลูกค้าแบบ Premium ที่ชื่นชอบรถหรูระดับ BMW กับ Acura ส่วน นาย Takeshi Yamaguchi Global chief engineer กล่าวว่า Nissan Maxima โมเดลล่าสุดรูปลักษณ์จะดูสปอร์ตกว่า Maxima รุ่นเดิม รวมถึงปรับปรุงเครื่องยนต์ 3.5 ลิตรบล็อคเดิมให้มีเรี่ยวแรงที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับข้อมูลคร่าวๆของ Nissan Maxima เป็นรถซีดานขนาดใหญ่ ที่มีแนวทางการดีไซน์ใหม่ในแบบ Floating Roof พร้อมความหล่อเหลาด้วยไฟหน้า LED สไตล์บูมเมอแรง และกระจังหน้ารูปตัว V พร้อมโลโก้ Nissan ขนาดใหญ่ พร้อมความสบายจากเบาะนั่งหนังแท้ Ascotแบบลายเพพชร เพลิดเพลินกับเสียงเพลงด้วยลำโพงคุณภาพจาก Bose พร้อมเครื่องยนต์ เบนซินรุ่น VQ35 DE ขนาด 3.5 ลิตร V6 300 แรงม้า แรงบิด 353 นิวตันเมตรเชื่อมต่อการทำงานกับระบบเกียร์ออโต้ Xtronic CVT ที่ปรับปรุงใหม่

และความปลอดภัยเต็มสูตรทั้งระบบ ควบคุมความเร็วแปรผันอัจฉริยะ หรือ Intelligent Cruise Control ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยรถ หรือ Rear Cross Traffic Alert และระบบแจ้งเตือนในกรณีที่รถคันหน้าหักหลบสิ่งกีดขวางกระทันหัน หรือ Predictive Forward Collision Warningในราคา $ 32,410 หรือ 1,050,000 บาท โดยผลิตที่โรงงาน Nissan ในรัฐเทนเนสซี และพร้อมที่จะเปิดขายกับส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่ 2 มิถุนายน เป็นต้นไป

ที่มา Worldcarfans
 

<

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1285]

5 เรื่องน่าสนใจ