ไม่ได้ไปต่อ!! Nissan เตรียมหยุดขายเก๋ง Teana และ Sylphy ที่ออสเตรเลีย

  • โดย : Autodeft
  • 7 เม.ย. 60
  • 14,711 อ่าน

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการรถยนต์ออสเตรเลียนอกจากจะต้องปิดโรงงานประกอบรถภายในปีนี้แล้วยังต้องเจอสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักในเรื่องยอดขาย

ล่าสุดแฟนๆชาวออสซี่ต้องเจอข่าวร้ายอีกเมื่อ Nissan ออสเตรเลีย เตรียมเลิกจำหน่าย 2 เก๋งชื่อดัง ที่อยู่กันมานานทั้ง Nissan Teana (Altima) และ Sylphy (Pulsar Sedan) ออกจากสารระบบ

Nissan Teana 2.5 XV

โดย นาย Peter Fadeyev ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Nissan ออสเตรเลีย ให้ข้อมูลกับทางเว็บรถชื่อดังอย่าง CarAdvice ว่า ด้วยยอดขายที่ไม่สามารถต่อกรกับคู่แข่งตัวเอ้อย่าง Toyota Camry ได้เนื่องจากที่ผ่านมา ในช่วงปี 2014 ทำยอดขายอยู่ที่ 1,791 คันและปี 2015 อยู่ที่  1,488 คัน และล่าสุดในปี 2016 อยู่ที่ 890 คัน (ส่วนยอดของปีนี้อยู่ที่ 154 คัน) ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 4,593 คัน (ขณะที่คู่แข่งกลับทำยอดขายในปีนี้ถึง 4,389 คัน )

นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานมลพิษที่เข้มงวด หรือ Euro 5  เข้ามาด้วย โดยรถที่ขายในออสเตรเลียต้องผ่านมาตรฐานนี้ทุกคัน ทำให้ Nissan ตัดสินใจ ยุติทำตลาดเก๋งใหญ่อย่าง Nissan Teana (Altima) และ เก๋งเล็กอย่าง Nissan Sylphy (Pulsar Sedan) ก็เตรียมอำลาด้วยเช่นกัน

ทดสอบรถยนต์   Nissan Sylphy Turbo

หลังจาก 2 เก๋งคู่ขวัญ ยุติลงจะเบนเข็มไปขายแนวอเนกประสงค์ และกลุ่มอื่นๆแทน ทั้ง Nissan Juke Qashqai, X-Trail, Pathfinder, Patrol และกระบะแกร่งอย่าง Navara สำหรับเมืองไทยสถานการณ์ ก็ไม่ต่างจากทางออสซี่ งานนี้ ทาง Nissan เมืองไทย จะจัดการอย่างไรนั้นต้องติดตาม

ที่มา Caradvice และ Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY616]  

 

5 เรื่องน่าสนใจ