2015 Hyundai ix20 ตัวตนจริง MPV เล็ก ค่ายเกาหลี

  • โดย : Autodeft
  • 3 มี.ค. 58
  • 8,238 อ่าน

Hyundai เปิดตัว Hyundai iX20 ร่างอเนกประสงค์ใหม่จากเรือนร่างซิตี้คาร์ได้เส้นสายใหม่ที่ให้ความดุดันมากขึ้น

 

 

หากกล่าวถึงรถยนต์เกาหลี เรารู้ดีกันอยู่แล้วว่าค่ายรถยนต์ Hyundai  เป็นค่าชั้นนำที่สามารถตอบเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งาน และล่าสุดในเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์ พวกเขาก็แนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์เล็กรุ่นใหม่จากพื้นฐานรถยนต์นั่งเล็กของพวกเขา

Hyundai iX20  อาจจะไม่มีแววที่มันจะเข้ามาทำตลาดในไทย แต่อย่างน้อยที่สุด นี่คือรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กจากแดนกิจิที่เตรียมทำตลาดในเกาหลี โดยมันใช้พื้นฐานการออกแบบทั้งหมดมาจากรถยนต์  Hyundai  i20 

ลงตัวด้วยการออกแบบที่มีเสน่ห์ล่าสุด เทียบกับเดิมแล้ว   Hyundai iX 20  มีการออกแบบที่เน้นในความลงตัวจากโคมไฟหน้าใหม่ที่เรียกว่า   bi function projector  ดูให้ความสปอร์ตหล่อเหลากว่าที่เคยเป็นมา รวมถึงตัวรถยังตอบในการขับขี่ดียิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบกระจังหน้าใหม่ทรงหกเหลี่ยม เพิ่มความลงตัในในความดุดันของตัวรถ รวมถึงล้ออัลลอยใหม่ที่มีความลงตัวมากกว่าในการขับขี่ ขนาด 15  นิ้ว และถ้าต้องการ ยังสามารถเลือกแม็กขอบ   16  และ   17 นิ้วเป็นออพชั่นทางเลือกได้ และท้ายสุดการออกแบบลงตัวกลมกลืนด้วย ไฟท้ายใหม่แบบ  LED  จะว่าไปมันดูดีกว่า  Hyundai i20  เสียอีก

ในห้องโดยสาร   Hyundai iX20  ลงตัวมากกว่าด้วยฟังชั่นที่ต้องใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะระบบ พวงมาลัยอุ่นร้อน หรือจะเป็นระบบความบันเทิงใหม่ที่ให้การเชื่อมต่ออย่างลงตัวได้ ดดยรุ่นใหม่นอกจากการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ   Bluetooth  แล้วยังมีพื้นที่เก็บเพลงของตัวเอง   My Music  ภายในรถที่มีความจุดขนาด 1 GB   ส่วนภายในห้องโดยสารก็มีสองสีให้เลือก ไม่ว่าจะสีเบจทูโทน  หรือสีดำ ตอบความสปอร์ต

ทางด้านการขับเคลื่อน ว่าที่  Hyundai  ix20  เน้นความลงตัวมากกว่าในการเดินทางด้วนการให้ระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด  รวมถึงยังมีการอัพพลังแรงบิดเครื่องยนต์ให้ตอบโจทย์ดีขึ้นด้วย โดยในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลมีสองเวอร์ชั่นให้เลือกเริ่มจาก ต้นกำลังขนาด  1.4  ลิตร ให้กำลังสูงสุด 240  นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 1.6  ลิตร  ให้กำลังสูงสุด   260  นิวตันเมตร

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซินมีให้เลือกเพียงขนาด 1.6  ลิตร มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6  สปีด  เช่นกัน แทนที่ระบบเกียร์ออโต้  4  สปีดสุดเชย

แม้ว่าจะดูเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่  Hyundai ix20  ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันมากมายช่วยในการตอบโจทย์ ไม่ว่าจะ ระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ระบบการจัดการตัวไดชาร์จ นอกจากนี้ยังมีชุดยางประหยัดน้ำมันลดแรงต้าน และท้ายสุดตัวรถยังติดตั้งระบบ   Active Flap  ปิด กระจังหน้าเพื่อเพิ่มความเพรียวลม

Hyundai  iX20  ใหม่ เตรียมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ โดยยังไม่มีการประกาศราคาใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1173]

5 เรื่องน่าสนใจ