ลุ้น Honda Civic ใหม่ โฉมที่ 10 ประหยัดโคตรๆ ซัด 17.6 ก.ม./ลิตร นอกเมือง

  • โดย : Autodeft
  • 19 ต.ค. 58
  • 11,685 อ่าน

Honda เผยครั้งแรก Honda Civic ใหม่โฉมที่ 10 ทำอัตราประหยัดสุดจี๊ด เครื่อง 1.5 เทอร์โบ ซดเพียง 17.6 ก.ม./ลิตร ขับนอกเมือง

 

 

เปิดตัวออกมาได้สักระยะแล้วกับรถยนต์  Honda Civic   ใหม่รุ่นที่   10 ว่าที่รถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่ที่ทั่วโลกต่างจับตามอง แม้ว่า จะเปิดตัวตนใหม่ออกมาแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องที่น่ารู้มากมาย ไม่ว่าจะอัตราประหยัดขอรถรุ่นนี้ ตลอดราคาจำหน่ายที่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดทาง   Civic X.co   เปิดเผย โดยอ้างว่าจากการแสดงรถยนต์   Honda  Civic  ใหม่ที่  Orange County  ทาง ฮอนด้า ได้มีการเปิดเผยอัตราประหยัด  Honda  Civic  ใหม่รุ่นที่   10   เป็นครั้งแรก โดยในโปสเตอร์เผยตัวเลข อัตราประหยัดของ  Honda civic  รุ่นที่  10 ในรุ่นเครื่องยนต์  1.5   ลิตรเทอร์โบชาร์จ โดยมันสามารถทำอัตราประหยัดได้ถึง   42  ไมล์ต่อแกลลอนในสภาพการขับขี่นอกเมือง  หรือเทียบเท่า 17.6  กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว

[IMAGE1]

นอกจากนี้ CivicX.com  ได้เปิดเผยข้อมูลด้านราคาจำหน่ายเป็นครั้งแรก โดยพวกเขาไม่ได้เปิดราคาที่ชัดเจนของรถยนต์  Honda  Civic  รุ่นที่  10    ใหม่

แต่ใช้การบอกราคาเมื่อเทียบกับราคารุ่นก่อนหน้านี้ที่วางจำหน่ายในตลาด โดยทาง  Civic X   กล่าวเปิดเผยว่า จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้นั้น   Honda  Civic  ใหม่รุ่นที่ 10  รุ่นเริ่มต้นจะมีราคาจำหน่ายเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 150   ดอลล่าร์ ในรุ่น   LX   ส่วนในรุ่น   EX   นั้นกลับมีราคาจำหน่ายลดลง   150   แต่ในรุ่นท๊อปสุด   Honda Civic  EX-L   มีราคาจำหน่ายเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีก  866  ดอลล่าร์

ทั้งนี้   Honda  Civic ใหม่รุ่นที่ 10  มีการปรับปรุงสมรรถนะ ตลอดจนการออกแบบรถยนต์ให้มีความลงตัวมากขึ้น ส่วนการวางจำหน่ายจริง การเปิดเผยว่าจะเริ่มขึ้นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1646]

5 เรื่องน่าสนใจ