รัฐบาลอิตาลีอยากให้สร้าง Lamborghi ได้ข้อเสนอสิทธิพิเศษทางภาษีเพื่อสร้าง Lamborghini Urus

  • โดย : Autodeft
  • 6 พ.ค. 58
  • 11,460 อ่าน

รัฐบาลอิตาลีมาแปลก ยื่นข้อเสนอสิทธิทางภาษี เพื่อผลักดันให้ Lamborghini สร้างยอดอเนกประสงค์ Lamborghini urus

 

 

จะว่าแปลกก็น่าจะใช่เมื่อกล่าวถึงการที่รัฐบาลจะอุดหนุนอะไรบางอย่าง และถ้าสิ่งนั้นเป็นรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงด้วยแล้ว ดูเหมือนว่าการตัดสินใจของรัฐบาลอิตาลีนั้น จะเป็นอะไรที่มีการเปลี่ยนความคิดไปมากเลยทีเดียว

การยังไม่ตัดสินใจไฟเขียวในรถยนต์  Lamborghini Urus  นำมาสู่การตอบโจทย์ใหม่จากภาครัฐบาลของอิตาลีเอง เมื่อมีรายงานว่าการตัดสินใจที่เชื่องช้าของค่ายกระทิงดุนี้ ทำให้รัฐบาลตัดสินที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยในการ ให้สิทธิเศษทางภาษีแก่ค่ายแลมโบกินี่

[IMAGE1]

 

ดยจากการเปิดเผยของสื่อธุรกิจยักษ์ใหญ่   Bloomberg  ได้เผยว่า นายกรัฐมนตรีของอิตาลี นาย มาติโอ แรนซี่ และคณะรัฐมนตรี อาจจะยื่นข้อเสนอให้กับ  Lamborghini   เป็นมูลค่ากว่า 100 ล้านยูโร ในการพักชำระภาษีชั่วคราว  เพื่อให้ท้ายที่สุดแล้วทางค่ายรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ตัดสินใจที่จะสร้างรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง   Lamborghini Urus

ที่จริงแล้วตามข้อมูลจากวงในของค่ายรถยนต์ชั้นนำรายนี้ เผยว่าการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะสร้างหรือไม่ จะมีขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนทีกำลังจะมาถึงนี้  แต่จากรายงานล่าสุดที่หลุดออกมาในวงข่าว พวกเขามีทีท่าว่าจะยังไม่สร้างมันขึ้นมา วางจำหน่ายจริงๆ

[IMAGE2]

 

ทั้งนี้รถยนต์   Lamborghini  Urus   มีการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบอย่างเป็นทางการเมื่องานแสดงรถยนต์ที่ปักกิ่ง เมื่อปี 2012   แต่มันก็ยังต้องการการอนุมัติ จากบริษัทแม่อย่าง Volkswagen- Audi ซึ่งหากผ่านการอนุมัติ จะส่งผลให้แบรนด์  Aston Martin  มีโอกาสที่จะสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ Aston Martin  DBX  ด้วย

 

ที่มา  Autonews

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ