Mazda เผยว่า ที่ Mazda MX 5 รุ่นต่อไป ราคาจะจับต้องได้มากขึ้น

  • โดย : Autodeft
  • 4 พ.ค. 57
  • 8,583 อ่าน

Mazda เผยว่าที่ Mazda MX 5 ใหม่มีราคาต่ำลงกว่ารุ่นปัจจุบัน เหตุทำขนาดเล็กลงกลับสู่ตัวตนเดิม

 

 

ถ้าถามถึงว่าที่รถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์ที่ทำตลาดมายาวนาน  Mazda MX 5  / Mazda Miata  นั้น เป็นรถยนต์ที่ขึ้นชื่อลือชาในสมรรถนะของมันที่ขับขี่ได้อย่าสนุกสนาน และล่าสุดค่ายรถยนต์  Mazda  กำลังพัฒนารุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าจะอีกไม่นานเกินสำหรับรุ่นต่อไป แต่ว่ามาสด้า ก็แบไต๋ว่า รุ่นต่อไปนี้มันมีอะไรที่ดีขึ้นแต่ที่สำคัญ ราคาจำหน่ายจะถูกลงกว่าเดิมด้วย

Mazda MX 5  รุ่น ฉลอง ครบรอบ 25 ปี

Mazda MX 5  รุ่น ฉลอง ครบรอบ 25 ปี

ไม่บ่อยนักที่เราจะพบว่ารถยนต์ที่ขับดีขึ้นน่าจะมีราคาถูกลงกว่าเดิม ยิ่งปัจจุบัน  Mazda  มาพร้อมการขายการออกแบบ  Kodo Design  และ  เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ออกมาสนองคนชอบสมรรถนะในการขับขี่  Mazda sky Activ Technology  แต่แม้มันจะฟังดูน่าประหลาดใจเพียงใด นี่ก็เป็นเรื่องจริงที่เราอาจจะมีโอกาสในอีกไม่นานนี้

อีกครั้งที่เว็บไซต์จาก ออสเตรเลีย  Car Advice  เผยความเคลื่อนไหวของพวกเขา โดยในงาน New York Auto Show 2014 ที่ผ่านมา ทางสำนัก  Car Advice ได้ มีโอกาส เข้าถึง นาย มาซาฮิโร่ โมโร่ หัวหน้าใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ และการตลาดสากล  ของ Mazda   และที่น่าตกใจคือรถรุ่นใหม่จะมีราคาถูกลงกว่าเดิม

นาย มาซาฮิโร่บอกว่า รถ Mazda MX 5  มีความแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันมากพอสมควร เริ่มแรกมันเบากว่า ใช่มันยังเล็กว่ารุ่นที่ขายในปัจจุบัน แต่กระนั้นเราก็พยายามทำราคาของมันให้ถูกกว่าด้วย โดยตามการเปิดเผยที่อ้างอิงราคาที่คาดว่าจะจำหน่ายในออสเตรเลีย มันมีราคาอยู่ที่ 47,280 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย (1,385,776 บาท  ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2557)  ซึ่งจะว่าไปมันมีราคาถูกกว่าเกือบครึ่งหนึ่งของรุ่นปัจจุบัน

“เราสามารถทำได้ดีกว่าในเรื่องของราคาความคุ้มค่าของรถ เราต้องการที่จะชนะใจกลุ่มลูกค้าของเรา ด้วยการให้รถยนต์ที่สร้างแรงกระตุ้นแก่พวกเขา”

นาย มาซาฮิโร่ยังกล่าวต่อไปว่า  Mazda MX 5 ในปัจจุบัน รับใช้กับกลุ่มลูกค้าที่มีขนาดเล็กมาก แต่รุ่นต่อไปเราจะทำให้มันโดนใจมากขึ้น  Mazda MX 5  ใหม่นั้นจะกลับสู่จุดยืนเดิมของที่โรดสเตอร์คันนี้เคยเป็น

แม้ว่าเราจะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเกี่ยวกับว่าที่ Mazda MX 5 ใหม่ที่จะวางตลาดในอีกไม่ช้า แต่ด้วยความลงตัวในการขับขี่และการออกแบบจากมาสด้า ตลาดสปอร์ตที่กำลังบูมในขณะนี้ มาสด้า เอ็มเอ็กซ์ 5 ก็เป็นรถอีกรุ่นที่ทำให้เราจับตามอง

ที่มา Car Advice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY478]

5 เรื่องน่าสนใจ