ตีธงเขียวผลิตจำหน่ายจริง Lamborghini Urus สุดมั่นมาเร็วเคลมเร็วในปี 2018

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ค. 58
  • 9,987 อ่าน

Lamborghini แถลงข่าวอย่างเป็นทางการตัธงเขียวโครงการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ Lamborghini Urus เผยพร้อมขายในปี 2018 โดยยังผลิตที่อิตาลีใต้หลังคาเดียวกับซุปเปอร์คาร์

 

 

กลายเป็นที่สนใจของทั่วโลก ซึ่งในวันนี้ต่างจับตาไปยังการตัดสินใจของค่ายรถยนต์สมรรถนะสูงจากอิตาลี  หลังจากดองมานานหลายปี ทั้งที่น่าจะมีการตัดสินใจผลิตได้แล้ว และล่าสุดสาวก   Lamborghini  ได้กรี๊ดลั่นแน่นนอน เมื่อค่ายกระทิงดุตีธงเขียวเตรียมผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ร่างซุปเปอร์คาร์จริงๆ เสียที

การตัดสินใจครั้งนี้มีขึ้นท่ามกลางการลุ้นตัวโก่งของสาวกทั่วโลก หลังจากรัฐบาลอิตาลีตัดสินใจสนับสนุนค่ายรถยนต์รายผ่านกระบวนการทางภาษีที่มีมูลค่าหลายสิบล้านยูโร โดย Lamborghini  ยังตัดสินใจใช้โรงงานแห่งเดิมในการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ที่สุดสมรรนถะคันนี้ ซึ่งจะพร้อมวางจำหน่ายในปี  2018 และเชื่อว่าจะวางขายได้ปีละกว่า  3000 คันเลยทีเดียว

ตามการเปิดเผยข้อมูลของ   Lamborghini เกี่ยวกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่สุดสมรรถนะ ซึ่งยังไม่ยืนยันว่า .. จะใช้ชื่อดั่งตัวต้นแบบที่ออกมาในนาม  Lamborghini  Urus   หรือไม่นั้น ระบุว่า

“นี่จะเป็นรถยนต์สำหรับผู้รักรถยนต์  Lamborghini Super Car   แต่ชอบที่จะขับรถยนต์อเนกประสงค์มากกว่า จากแบรนด์อื่นๆ และมันยังคงตัวตนของความเป็น   Lamborghini   ไว้อย่างเต็มเปี่ยม”

นายสเตฟาน วิคเคิลแมน   CEO   ของ   Lamborghini    เปิดเผยว่า “การเปิดไลน์อัพใหม่รุ่นที่สามนี้ จะช่วยให้เราเติบอย่างยั่งยืน และเป็นการเปิดศักราชใหม่ของบริษัทเราด้วย”

“เช่นเคยรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่คันนี้จะผลิตในโรงงานที่  Bolognese เพื่อคงเอาซึ่งพันธสัญญาว่า  Lamborghini   ต้อง   Made in Italy”

แม้ว่าในการแถลงข่าวการเดินหน้าต่อโครงการพัฒนารถยนต์   Lamborghini  Urus   จะไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมุลใดๆ เกี่ยวกับสัญญาระหว่างบริษัทกับรัฐบาลอิตาลี แต่การอนุมันติเงินสนับสนุนผ่านกระบวนการทางภาษี และข้อได้เปรียบต่อบริษัท เชื่อว่ามีมูลค่ากว่า  100 ล้านยูโร โดย Lamborghini  อาจจะจำเป็นต้องขยายโรงงานที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยบางกระแสข่าวในอิตาลีว่า พวกเขาได้ทำการว่าจ้างพนักงานเข้ามาใหม่กว่า  500 ชีวิต  แต่ยังไม่ชัดว่าจะมี  Facility  ใหม่เกิดขึ้นในโรงงานเดิมหรือไม่

ด้าน นาย ลูก้า เดอ มีโอ สมาชิกบอร์ด เพื่อการขายและการตลาดของ  Audi AG   ในฐานะบริษัทแม่ของ  Lamborghini   กล่าวเปิดเผยว่า ทุกวันนี้   Lamborghini   เป็นแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องการเป็นแบรนด์เฉพาะ พวกเราที่  Audi  รู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก  ผมรู้สึกดีใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ทั้งกับ Lamborghini  และ  Italy  ท้ายสุดอยากจะขอขอบคุณรัฐบาลอิตาลี สำหรับความร่วมมืออย่างดีที่เกิดขึ้น

ตามรายงานเบื้องต้นรถยนต์  Lamborghini   Urus   อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อเมื่อมันวางจำหน่ายจริง โดยรถยนต์คันนี้จะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2018  หรืออีกสามปีข้างหน้า โดยในครั้งแรกที่รถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงคันนี้เปิดตัวในงานแสดงยานยนต์ที่กรุงปักกิ่ง มันแสดงถึงแนวคิดใหม่จากค่ายรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ชั้นนำ ซึ่งมันมีแนวในการใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ  Audi Q7  และ   Bentley Bentayga :ซึ่งเราคงได้เห็นเครื่องยนต์   V8  หรือ  V10  มาตอบสมรรถนะอย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY233]

5 เรื่องน่าสนใจ