Toyota เตรียมเปิดสปอร์ตช็อคโลก ครั้งแรกของสปอร์ตล้อเปิดบนถนน

  • โดย : Autodeft
  • 24 พ.ค. 58
  • 4,968 อ่าน

สื่อนอกเผยค่ายรถยนต์ชั้นนำจากญี่ปุ่น เตรียมแนะนำรถยนต์สปอร์ตล้อเปิดใหม่ล่าสุดเครื่องไฮบริดที่พร้อมจะพลิกโฉมความสนุกสนานในการขับขี่และความประหยัด เปิดตัวต้นแบบในงาน tokyo Motor Show 2015

Toyota   เตรียมเปิดสปอร์ตช็อคโลก ครั้งแรกของล้อเปิดบนถนน

 

กลายเป็นที่ฮือฮากันอย่างรวดเร็วเมื่อสื่อในต่างประเทศ เปิดข่าวของค่ายรถยนต์ชั้นนำโตโยต้า ซึ่งพวกเขาเตรียมทำเรื่องช็อคโลก ด้วยการแนะนำรถยนต์สปอร์ตรูปแบบใหม่ที่พร้อมนำเสนอในตัวตนของรถยนต์ล้อเปิด  ให้สาวกได้จับจองในอนาคตอันใกล้นี้

กระแสข่าวล่าสุดโดนของว่าที่สปอร์ตใมห่สุดแนวจากค่ายรถยนต์ชั้นนำนี้ เปิดเผยโดยเว็บไซต์   Motor.co.au  ที่นำเสนอข่าวดังกล่าว โดยพวกเขาเผยว่าในเดือนตุลาคมนี้ที่งาน  Tokyo  Motor show  ค่ายรถยนต์   Toyota  จะนำเสนออะไรที่แตกต่างในตัวตน ด้วยรถยนต์ที่มีความสปอร์ตเต็มเปี่ยม เน้นความระทึกเร้าใจ ที่สำคัญ นี่คือรถยนต์ลำสุดท้ายตามวิสัยทัศน ของอดีตประธาน  Akio Toyoda   ที่ต้องการสร้างรถสปอร์ตที่มีความคล้ายคลึงกับรถยนต์  Lotus Seven

[IMAGE1]

ตัวตนแบบล้อเปิดที่เตรียมนี้เป็นผลงานสำคัญใหม่ล่าสุดที่ต้องการสร้างความแปลกแตกต่างจากตลาดรถสปอร์ตเดิมๆ ของค่ายรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น โดยมันมีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นจริง หากทางสื่อมวลชนตลอดผู้ชมงาน   Tokyo Motor Show  2015  มีความพึงพอใจ ในตัวรถ

โดยการผลิตรถยนต์รุ่นนี้ จะเคียงข้างไปกับรถยนต์   Toyota GT 86 แต่เจ้าว่าที่สปอร์ตล้อเปิดนี้ จะเป็นรถที่กระตุ้นตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาอะไรที่แตกต่างในการเดินทาง

ทั้งนี้ตามที่รายงานออกมา โดยแงอิงจากข่าวลือในญี่ปุ่นของ   Motoring.com.au   เปิดเผยว่า เจ้าว่าที่สปอร์ตล้อเปิดนี้จะมีขนาดความยาวเพียง   3,700 มม. กว้าง  1,730  มม.   ที่สำคัญร่างเล็กสุดสปอร์ตนี้จะมีน้ำหนักเพียง  700 กก. ด้วยตัวรถที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ยกเซท  สามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนสามคน ตอบการใช้งาน

ใต้ตัวตนสุดสปอร์ต   Toyota   จะแนะนำเครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตร   แบบสี่สูบแถวเรียงแถมยังเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด ให้กำลัง  75  กิโลวัตต์ พร้อมระบบเกียร์  CVT โดยเป้าหมายเจ้าสปอร์ตคันนี้ไม่ใช่เพียงขับมันส์ แต่จะเป็นรถยนต์ที่มีความลงตัวในเรื่องความประหยัด ซึ่งทีมงานโตโยต้าคาดว่ามันจะสามารถพิชิตตัวเลข  2 ลิตร/ 100 ก.ม. หรือราวๆ   50 ก.ม./ลิตร   ได้เลยทีเดียว

น่าจะเรียกว่านี่คือหนึ่งในรถยนต์ที่ต้องจับตาในการมาของมัน กับว่าที่สปอร์ตล้อเปิดของโตโยต้า ซึ่งการโชว์ภายในงาน Tokyo Motor Show  จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางรถยนต์สปอร์ตรูปแบบใหม่ และหากมันได้ไปต่อเชื่อว่า จะมีการผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริง ภายในปี   2018 

 

ที่มา  motoring.com.au

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ