รายละเอียดใหม่ Toyota Yaris EU ตัวเล็กรุ่นปรับโฉมที่ดียิ่งขึ้น

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ค. 57
  • 9,057 อ่าน

Toyota เปิดตัวปรับโฉม Toyota Yaris ใหม่ ในยุโรป อย่างเป็นทากงารเน้นความโดนใจมากขึ้นในความสปอร์ต

 

พูดถึงรถอีโค่คาร์ที่ขายดีอีกรุ่นในประเทศไทยเราคงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า Toyota Yaris  ใหม่เป็นรถที่ให้ความลงตัวมาก แต่ในบ้านเราที่มาฐานะรุ่นเล็กตีตั๋วเด็กก็อาจจะต้องยอมพ่ายให้รุ่นทางยุโรปที่ปรับโฉมดีขึ้น

Toyota Yaris โฉมยุโรปไปฤกษ์ในการปรับลุคให้ดีขึ้น หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วในฝั่งญี่ปุ่น โดยรุ่นใหม่ของ  Toyota Yaris  ในยุโรปนั้น เน้นความดูดีมากขึ้นกว่าเดิมที่สำคัญ เส้นสายใหม่นั้น ถูกวางตัวตนให้โดนใจวัยรุ่นมากขึ้นด้วย

2015 Toyota Yaris  โฉมใหม่ในยุโรป

การเปิดโฉมหน้าใหม่ที่ยุโรปถูกปรับเส้นสายภายใต้การออกแบบ “Keen Look and Under Priority”  ให้ความทันสมัยในการออกแบบมาขึ้นดูมีความลงตัวมากกว่าเดิม มาพร้อมกับไฟหน้าแบบLED  และ ลงตัวด้วยไฟ Day Time Running Light  ที่ให้ความลงตัวในการออกแบบตัวรถที่สอดรับกัน

ล้ออัลลอยลายใหม่ขอบ 15  และ 16  นิ้ว ถูกเติมเข้ามาในการออกแบบ รวมถึงออพชั่นเสริมกระจกข้างพับไฟฟ้าได้ มีมาให้ในรุ่นนี้ รวมถึงยังได้กันชนท้ายใหม่พร้อมชุดดิฟฟิวเซอร์ให้ความลงตัวในเรื่องการออกแบบที่สมน้ำสมเนื้อในเรื่องความสปอร์ต พร้อมไฟท้ายใหม่แบบ LED  

ในห้องโดยสาร Toyota Yaris  ใหม่ในโฉมยุโรป เน้นความรู้สึกที่มีความกระชับยิ่งขึ้นแต่ยังให้ความรู้สึกในการโดยสารที่สะดวกสบายมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้เสียอีก คอนโซลกลางถูกยกให้สูงขึ้นอีก 23  ม.ม. ทำให้เพิ่มความสบายในการโดยสารมากขึ้น รวมถึงยังปรับตำแหน่งคันเกียร์โดยลดตำแหน่งลงไปอีก  30 ม.ม. เพื่อให้เกียร์จับถนัดมากขึ้นไปอีก

2015 Toyota Yaris  โฉมใหม่ในยุโรป

เช่นเดียวกันเรื่องตำแหน่งที่เก็บของถูกปรับขยายเล็กน้อย โดยคอนโซลกลางเพอิ่มความสูงจากเดิม 6.1 นิ้ว เป็น  7  นิ้ว เช่นเดียวกัน ยังปรับระบบเครื่องเสียงเป็นแบบทัชสกรีน รุ่นใหม่ โดยพร้อมกันนี้เบาะนั่งถูกทำให้มีความลงตัวมากขึ้น รวมถึงใช้วัสดุใหม่ที่ดีกว่าเดิม

นอกจากการปรับหน้าตาแล้ว Toyota Yaris  ใหม่ในยุโรปยังได้ระบบกันสะเทือนที่มีการปรับใหม่เพื่อให้มีความสบายในการโดยสารมากขึ้นและยังขับขี่ได้ดีเยี่ยมเช่นเดิม ระบบทอร์ชั่นบีมที่เกาะถนนดีขึ้นถูกผสานเข้ากับชุดโช๊คอัพใหม่ที่นิ่มลงกว่าเดิม รวมถึงบุชยูรีเทนกันกระเด้งโช๊คใหม่ ส่วนด้านหน้าเปลี่ยนโช๊คใหม่ และยังพัฒนาเรื่องของการเก็บเสียงในห้องโดยสารด้วย

ส่วนเครื่องยนต์นั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยยังแนะนำเครื่องยนต์เบนซิน  1.0 และ  1.33 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลยังมีขนาด 1.4 ลิตรให้เลือกเช่นเดิม 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY453]

5 เรื่องน่าสนใจ