TATA ซุ่มพัฒนา HEXA ขับสี่ เกียร์อัตโนมัติ ตอบโจทย์ สาวกรักลุย

  • โดย : Autodeft
  • 31 ต.ค. 59
  • 6,255 อ่าน

ต้นปีหน้าแล้วที่ TATA เตรียมเผยโฉม Premium SUV สุดหรูอย่าง TATA HEXA ออกมาเป็นทางการ ท่ามากลางการรอคอยของสาวกที่อยากเห็น รถคุณภาพรับใช้ชาวภารตะและรับใช้ชาวโลกอย่างสมบูรณ์แบบ

TATA HEXA

โดยรุ่นที่ออกจำหน่ายในอินเดีย จะมีทั้งรุ่นขับสอง เกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติ และขับสี่เกียร์ธรรมดา ส่วนขับสี่ เกียร์อัตโนมัติ หายไปไหน จนเกิดข้อกังหาจากสาวกว่า แล้วรุ่นดังกล่าวหายไปไหน ล่าสุดเตรียมที่จะเพิ่มรุ่น ขับสี่ เกียร์อัตโนมัติ ออกจำหน่ายในช่วงปีหน้านี้ สำหรับสาเหตุที่ล่าช้า เนื่องจากทางกังวลเรื่องของราคาจำหน่ายอาจสูงกว่าจนสาวกรับไม่ได้ แต่เมื่อสาวกร้องขออยากให้มี ก็ไม่ขัดศรัทธา จึงเพิ่มทางเลือกใหม่และจะทำราคาค่าตัวที่สามารถรับได้ในที่สุด

TATA HEXA

TATA HEXA นำพื้นฐานของ TATA Aria มาพัฒนาใหม่หมด พร้อมขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,788 มม. กว้าง 1,903 มม. และสูง 1,791 มม. ฐานล้อ 2,850 มม. และระยะต่ำสุดจากพื้น 200 มม. พร้มออฟชั่นภายนอกครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า Projector เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ LED Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้งล้ออัลลอยดีไซน์ 5 ก้าน diamond-cut ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/55 R19 สปอร์ตเท่ หรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 หรือ 7 ที่นั่ง พร้อมเบาะนั่งหน้าปรับด้วยไฟฟ้า สูงสุด 8 ทิศทาง เครื่องปรับอากาศ Dual Zone พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ระบบความบันเทิงแบบจอสัมผัส ConnectNext infotainment system ขนาด 5 นิ้ว จาก Harman พร้อมลำโพงคุณภาพจาก JBL ถึง 10 ตัว

TATA HEXA

แรงด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 156 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน ทั้งสองล้อกับ สี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้าง พร้อมโหมดการขับขี่ Super Drive Mode ที่เลือกได้ถึง 4 โหมด ได้แก่ Auto, Comfort, Dynamic และ Rough Road ระบบความปลอดภัยทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบควยคุมการออกตัวและควบคุมความเร็ว บนทางลาดชัน

เบื้องต้นเปิดรับจองแล้วตั้งแต่ พฤศจิกายน ปีนี้เป็นต้นไป และมกราคมปีหน้า  TATA HEXA จะเผยที่อินเดียเป็นที่แรก

 

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ