เผยทีเซอร์! รถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya ก่อนเปิดตัว ก.ค. นี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 มิ.ย. 63
  • 4,935 อ่าน

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์นิสสันก็ได้เผยภาพทีเซอร์เพิ่มเติมกับว่าที่รถไฟฟ้าครอสโอเวอร์ใหม่ Nissan Ariya ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลก ก.ค. นี้ จากภาพทีเซอร์ล่าสุดมากับภาพรถกราฟฟิคในเงามืด ที่โชว์ให้เราได้เห็นเพียงแสงจากชุดไฟส่องสว่างด้านหน้า สไตล์เดียวกันคันต้นแบบ Nissan Ariya Concept ที่อวดโฉมคันจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา

Nissan Ariya

และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับรถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya นี้ ก่อนหน้าก็ได้มีภาพสิทธิบัตรออกมาให้ชมกันในโลกโซเชียล ที่ว่ากันว่าภาพนี้เป็นของ Nissan Ariya เวอร์ชั่นขายจริง ค่อนข้างชัดเจนว่าดีไซนืยกมาจากคันต้นแบบ กระจังหน้า V-motion รูปทรง “โล่ หรือ shield” อันเป็นสัญลักษณ์ แผงไฟท้ายดีไซน์ทรงยาว หลังคาที่ลาดลงแบบเดียวกับรถสปอร์ตคูเป้

นอกจากการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนแล้ว ยังน่าจะมีความโดดเด่นด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติแบบโปรไพลอต 2.0 (ProPILOT 2.0) ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ได้ผนวกการขับขี่แบบมีระบบนำทางบนทางด่วน เข้ากับความสามารถในการขับขี่บนถนนแบบเลนเดียวโดยไม่ต้องจับพวงมาลัย รวมไปถึงระบบตัวช่วยความปลอดภัยอีกมากมาย 

ซึ่งสำหรับคันจริงต้นแบบที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา กับ Nissan Ariya Concept นั้น ครั้งแรกที่เปิดผ้าคลุม ได้รับความสนใจอย่างมาก รวมไปถึงทีมงานที่ได้ร่วมสัมผัสและชมคันจริง บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งอเนกประสงค์ที่มีความโค้งมนสวยงามมากๆ อีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ