รถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya เคาะวันเปิดตัว 15 ก.ค. นี้

ล่าสุดทางค่ายรถยนต์นิสสันก็ได้เคาะวันที่ในการเปิดตัวรถใหม่รถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya ที่จะเปิดตัวครั้งของโลกในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ก่อนหน้าไม่นานนี้ ได้เผยภาพทีเซอร์ภาพรถกราฟฟิคในเงามืดออกมาให้ได้ชมกันไป โดยเมื่อปีที่แล้วก็ได้มีการอวดโฉมคันต้นแบบ Nissan Ariya Concept ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 กันไป

และจากข้อมูลล่าสุดรายงานว่ารถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานโทจิกิ ในญี่ปุ่น ที่ได้รับการปรับโรงงานใหม่เพื่อการผลิตรถไฟฟ้า และอย่างที่เราได้เคยเห็นกันกับภาพสิทธิบัตรที่เผยออกมาในโลกโซเชียล ที่ว่ากันว่าภาพนี้เป็นของ Nissan Ariya เวอร์ชั่นขายจริง ค่อนข้างชัดเจนว่าดีไซน์ยกมาจากคันต้นแบบ กระจังหน้า V-motion รูปทรง “โล่ หรือ shield” อันเป็นสัญลักษณ์ แผงไฟท้ายดีไซน์ทรงยาว หลังคาที่ลาดลงแบบเดียวกับรถสปอร์ตคูเป้

นอกจานี้ยังมีข้อมูลอีกว่ารถไฟฟ้าใหม่ Nissan Ariya จะมากับระบบขับขี่อัตโนมัติแบบโปรไพลอต 2.0 (ProPILOT 2.0) ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่ได้ผนวกการขับขี่แบบมีระบบนำทางบนทางด่วน เข้ากับความสามารถในการขับขี่บนถนนแบบเลนเดียวโดยไม่ต้องจับพวงมาลัย รวมไปถึงระบบตัวช่วยความปลอดภัยอีกมากมาย 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ