Chevrolet ถอนตัวอีโค่คาร์เฟส 2 ปรับโครงสร้างองค์กรใหม่เน้นกระบะ-อเนกประสงค์ไร้ซิตี้คาร์ในยุคหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 27 ก.พ. 58
  • 10,749 อ่าน

Chevrolet ในนามของ General Motor ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ในไทย ประกาศชัดขอถอนตัวออกจากอีโค่คาร์เฟส 2 ซ้ำเลิกขาย Chevrolet Sonic- Chevrolet Spin สิ้นแผนการตลาดปีนี้

 

Chevrolet ในนามของ   General Motor  ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ในไทย ประกาศชัดขอถอนตัวออกจากอีโค่คาร์เฟส 2  ดับฝันสาวกเลิกขาย  Chevrolet Sonic- Chevrolet Spin  สิ้นแผนการตลาดปีนี้

 

นาย ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเปิดเผยว่า ทาง   Chevrolet ในนามของ   General motor  ได้แจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) แล้วว่าจะถอนตัวจากการเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ ระยะที่ 2


 

“เราต้องเร่งดำเนินการพลิกโฉมธุรกิจของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศไทยซึ่งความต้องการของตลาดในประเทศอยู่ในภาวะซบเซา ด้วยการดำเนินการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน และปรับการทำงานขององค์กรให้ดีขึ้นเพื่อเดินหน้าสู่การเติบโตในอนาคต  จีเอ็มทั่วโลกมุ่งสู่การเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ามากขึ้นและมีการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม”

 

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและความแข็งแกร่งของแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีเอ็มจะปรับเปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองต่อทิศทางของตลาดและความต้องการของลูกค้า โดยยังคงทำการผลิตและจำหน่ายรถกระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ และรถเอสยูวี เชฟโรเลต แคปติวา รวมถึงรถยนต์นั่ง เชฟโรเลต ครูซ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มียอดขายคิดเป็นสัดส่วน 75 เปอร์เซ็นต์ของเชฟโรเลตในประเทศไทยและคิดเป็นสัดส่วนราว 95 เปอร์เซ็นต์ที่จีเอ็ม ประเทศไทยส่งออกสู่ต่างประเทศ

โดยในส่วนของรถยนต์นั่ง Chevrolet Sonic และรถอเนกประสงค์เอ็มพีวี Chevrolet Spin จะหยุดจัดจำหน่ายเมื่อสิ้นสุดแผนการตลาดของรุ่นปีล่าสุด

และเพื่อเน้นย้ำถึงแผนธุรกิจใหม่ที่มุ่งเน้นในตลาดรถกระบะและรถเอสยูวี จีเอ็ม ประเทศไทยเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายเพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินงานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าต่อไป โดยมุ่งเน้นที่บริการหลังการขาย หรือโปรแกรมเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ (Chevrolet Complete Care) ซึ่งเป้าหมายของเชฟโรเลตคือการยกระดับการบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ยอดเยี่ยมจากเชฟโรเลตอย่างต่อเนื่อง

 

 

มาร์คอส เพอร์ตี กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ประเทศไทย กล่าวว่า “เชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เชฟโรเลตดำเนินการและให้ความสำคัญต่อการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างยั่งยืน”

นอกจากการพลิกโฉมธุรกิจดังกล่าวแล้ว บริษัทฯจะปรับโครงสร้างองค์กรในประเทศไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทุกฝ่ายและเพิ่มบทบาทหน้าที่ให้แก่พนักงาน ดังนั้น โครงการพนักงานลาออกโดยสมัครใจ (Voluntary Separation Program) จึงเกิดขึ้น โดยมีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่พึงพอใจสำหรับพนักงานในปัจจุบันที่ต้องการจะเข้าร่วมโครงการ ทั้งพนักงานในส่วนสำนักงานและระดับปฏิบัติการ (salaried and hourly)


 “การพลิกโฉมธุรกิจไม่สามารถทำได้โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง เราจะมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างองค์กรในประเทศไทยเพื่อสร้างโอกาสที่ดียิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจ และในขณะเดียวกันเราก็มุ่งให้การช่วยเหลือพนักงานที่อาจได้รับผลกระทบ” นาย มาร์คอสกล่าว

ด้าน นาย สเตฟาน จาค็อบบี รองประธานบริหาร จีเอ็ม และประธานกรรมการ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “การดำเนินการในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ใหญ่กว่าในระดับโลกของเราเพื่อสร้างความยั่งยืนในระยะยาวและเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้แก่หุ้นส่วนทางธุรกิจ เรามีความมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าควบคู่กับการเสริมความแข็งแกร่งในการปฏิบัติงานระดับโลก เราให้ความสำคัญกับการลงทุนที่จะสร้างโอกาสในการเติบโตให้จีเอ็ม เรากำลังมีความคืบหน้าและการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์แผนธุรกิจใหม่”

 

ในช่วง 15 เดือนที่ผ่านมา มีการดำเนินการพลิกโฉมธุรกิจในจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (จีเอ็มไอ) ดังนี้

 

11 ธันวาคม 2556       จีเอ็มประกาศว่าจีเอ็ม โฮลเด้นจะเปลี่ยนเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ พร้อมเตรียมหยุดสายการผลิตในออสเตรเลียภายในปี 2560
 

5 สิงหาคม 2557         จีเอ็มไอเปิดสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคแห่งใหม่ในสิงคโปร์

 

5 กุมภาพันธ์ 2558      จีเอ็ม โฮลเด้นแนะนำรถใหม่ 24 รุ่นและเครื่องยนต์ 36 รุ่นภายในห้าปีข้างหน้า

 

15 กุมภาพันธ์ 2558     จีเอ็ม อินเดียเตรียมเปิดตัว เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ในปี 2558 และรถอเนกประสงค์เอ็มพีวี สปินในปี 2559

 

26 กุมภาพันธ์ 2558     จีเอ็มประกาศการเปลี่ยนแปลงเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศในอินโดนีเซีย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY2] [GALLERY586]

5 เรื่องน่าสนใจ