โตโยต้ายกระดับความปลอดภัย เพิ่มระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติใน Toyota Hilux ทุกรุ่นที่แดนจิงโจ้

รถกระบะนั้น ส่วนใหญ่จะใส่ระบบความปลอดภัยในแต่ละรุ่นมาไม่เท่ากัน จะมีเพียงระบบพื้นฐานบางอย่างเท่านั้นที่ใส่มาให้ทุกรุ่นที่จำหน่าย แต่ล่าสุดทางโตโยต้า ได้ทำการยกระดับความปลอดภัยในรถกระบะให้มากขึ้น ด้วยการเพิ่มระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking (AEB) ลงในรถกระบะยอดนิยมมากที่สุดอย่าง Toyota Hilux ให้เป็นระบบมาตรฐานในทุกรุ่นที่ออสเตรเลีย

Toyota

Toyota Hilux รถกระบะที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในออสเตรเลีย ได้ทำการประกาศเพิ่มระบบความปลอดภัยอย่าง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking (AEB) เข้าไปเป็นระบบความปลอดภัยมาตรฐานในทุกรุ่น เคียงคู่ไปกับระบบความปลอดภัยอื่น ๆ ทั้งระบบการตรวจจับคนเดินถนนและจักรยาน, ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control, ระบบเตือนการออกนอกช่องทางและช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง Lane-departure Warning with Steering Assist และระบบตรวจสอบป้ายจราจร Road Sign Monitoring โดยจะมีการเพิ่มราคาจำหน่ายจากเดิมอีกราว 800-875 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 17,000 - 18,600 บาท คาดจะเริ่มจำหน่ายรุ่นใหม่ได้ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

Toyota

การขยับตัวเพิ่มระบบความปลอดภัยของรถกระบะโตโยต้าในออสเตรเลียครั้งนี้ เพื่อต้องการทำให้รถมีออพชั่นสู้คู่แข่งที่เพิ่มระบบ AEB ไปก่อนแล้วได้ ทั้ง Ford Ranger ที่มีการเพิ่มราคาอีก 250 - 600 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 5,300 - 12,800 บาท, Mitsubishi Triton ที่มีการเพิ่มราคาอีก 3,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 64,000 บาท ส่วน Holden Colorado, Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Volkswagen Amarok และ Nissan Navara ยังไม่มีแผนในการเพิ่มระบบนี้เข้ามาแต่อย่างใดในออสเตรเลีย

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ