พี่ยุ่นโกอินเตอร์แล้ว เมื่อ Subrau แนะนำ Subaru Levorg เวอร์ชั่นยุโรปมาให้ชมกันที่เจนีวา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 5 มี.ค. 58
  • 13,660 อ่าน

Subaru แนะนำ Subaru Levorg รถแวกอน 5 ประตูพลังแรงให้ชาวยุโรปได้ชมกัน
Subaru Levorg เป็นรถทรงแวกอน 5 ประตู 5 ที่นั่ง ที่พัฒนามาจาก Subaru Impreza รุ่นปัจจุบันซึ่งมาแทนรุ่น Legacy Touring โดยเปิดตัวเมื่อเกือบสองปีที่แล้วและรุ่นนี้จะสงวนเฉพาะตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

จากยอดขาย 30,000 คันในญี่ปุ่นที่ผ่านมานั้นทำให้ Subaru ตัดสินใจที่นำ Subaru Levorg ลองตลาดยุโรปและถือเป็นตัวแทนรุ่น Legacy Touring ที่หลุดจากสารระบบไปเลยใช้เวทีงาน Geneva Motor Show 2015 มาให้ชาวยุโรปได้รู้จักกันมากขึ้นด้วยมิติตัวรถ เริ่มที่ความยาวอยู่ที่ 4,690 มม. กว้าง 1,780 มม. สูง 1,485 มม. ฐานล้อ 2,650 มม.

ออฟชั่นของ Subaru Levorg เวอร์ชั่นยุโรป จะมีทั้ง ไฟหน้า LED ระบบ EyeSight ระบบสั่งเบรกอัตโนมัติเมื่อรถคันหน้าหยุดแบบฉุกเฉิน ระบบกุญแจ Keyless Entry เครื่องปรับอากาศออโต้แยกอิสระ ซ้ายขวา  ช่องเสียบ USB รวม 4 จุด ฯลฯ

ด้านขุมพลังของ Levorg เวอร์ชั่นยุโรป นั้นใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร เป็นเครื่องบล็อคเดียวกันที่ขายในญี่ปุ่นให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้าแรงบิด 250 นิวตันเมตร อัตราสิ้นเปลืองทำได้ 5.7 ลิตร / 100 กิโลเมตรเป็นตัวเลขที่ทำอัตราสิ้นเปลืองอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ถ้าเทียบกับเครื่องยนต์เบนซินในรถรุ่นเดียวกันแต่ไร้วี่แววว่าจะมีเครื่องเบนซินเทอร์โบ DIT 2.0 ลิตร 300 แรงม้าแรงบิด 400 นิวตันเมตร มาลงในรถรุ่น Levorg เวอร์ชั่นยุโรปด้วย

ด้านราคาจำหน่าย Subaru Levorg เวอร์ชั่นยุโรปนั้นยังไม่เปิดเผยเช่นกัน แฟนๆสาวกดาวลูกไก่นั้นต้องร้องเพลงรอกันต่อไปว่าทาง Subaru ประเทศไทยจะมีโอกาสนำรุ่น Levorg มาขายในไทยด้วยหรือไม่ต้องติดตามกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com[GALLERY1183]


 

5 เรื่องน่าสนใจ