Honda เอาใจวัยรุ่น เปิดตัว Scoopy i Domo-kun Limited Edition เพียง 2,000 คัน

  • โดย : Autodeft
  • 6 ต.ค. 59
  • 10,834 อ่าน

รถจักรยานยนต์ Honda เอาใจสาวกแอนิเมชั่นญี่ปุ่นด้วยการเปิดตัวรถแฟชั่นเอ.ที.รุ่นพิเศษ Honda Scoopy i Domo-kun Limited Edition ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น ส่งมอบคาแรกเตอร์สดใสของโดโมะคุงซึ่งเป็นมาสคอตชื่อดังของญี่ปุ่น วางจำหน่ายแล้วในราคา 48,400 บาท

Honda Scoopy i

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda ในประเทศไทยเปิดเผยว่า “Honda Scoopy ถือว่าเป็นรถแฟชั่นเอ.ที.ที่วัยรุ่นให้การยอมรับมากที่สุด นอกจากขับขี่สนุกปลอดภัย และประหยัดน้ำมันแล้ว ดีไซน์ของรถยังมีความร่วมสมัยจากไอเดียใหม่ๆที่เรานำเสนออย่างต่อเนื่อง เพราะแฟชั่นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ครั้งนี้เราได้นำ Domo-kun ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตของญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Honda Scoopy รุ่นพิเศษซึ่งจะถูกผลิตในรูปแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบคาแรกเตอร์ป่วนซนปนซ่าของ Domo-kun หรือผู้ที่ชอบแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ”

Honda Scoopy i Domo-kun Limited Edition โดดเด่นด้วยกราฟิกโดโมะคุงที่กำลังสนุกสนานกับสายฝนและหิมะ ลงตัวกับรูปทรงสไตล์วินเทจสีแดงดำ เท่ด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมวงแหวนบลูริง เรือนไมล์แบบมัลติมิเตอร์สดใสไม่เหมือนใคร พร้อมกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 15.4 ลิตร  สนุกกับการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะขนาด 110cc ระบบหัวฉีด PGM-FI เวอร์ชันล่าสุดที่ให้แรงบิดเต็มพลังแต่ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 53 กม./ลิตร (วัตตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40 ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก) มีค่าไอเสียที่สะอาดถึงระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20 อีกด้วย

Honda Scoopy i

Honda Scoopy i

สำหรับ Domo-kun ถือเป็นตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากในประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นจากคาแรกเตอร์สัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างเหมือนก้อนขนมปังสีน้ำตาล อ้าปากโชว์ซี่ฟันแหลมๆอยู่ตลอดเวลาแต่กลับมีนิสัยขี้เล่น ใสซื่อเหมือนเด็ก ถือกำเนิดขึ้นในปี 1999 ในรูปแบบแอนิเมชั่นเพื่อเป็นมาสคอตประจำสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น ก่อนจะโด่งดังไปทั่วโลกในเวลาต่อมา

เอ.พี. ฮอนด้าจะวางจำหน่าย Honda Scoopy i Domo-kun Limited Edition จำนวนจำกัดเพียง 2,000 คันเท่านั้น ด้วยราคาแนะนำที่ 48,400 บาท โดยทุกคันจะมาพร้อมกับลิมิเต็ดไอเท็มเซ็ทประกอบไปด้วยกระเป๋าแบ็คแพ็คและหมวกกันน็อกดีไซน์พิเศษลายโดโมะคุงซึ่งไม่เคยมีจำหน่ายที่ไหนมาก่อนและเริ่มขายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์ Honda Wing Center

Honda Scoopy i

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ