บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ชวนร่วม Class of the Future เจาะลึกวิสัยทัศน์แห่งอนาคตในชีวิตวิถีใหม่ เปิดประสบการณ์รับเทรนด์เปลี่ยนโลก

 • โดย : PR Autodeft
 • 9 มี.ค. 65
 • 3,470 อ่าน

พบกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่จะมาร่วมแบ่งปันมุมมองเชิงลึกกับ 4 ประเด็นหลักแห่งอนาคต ทั้งฟินเทค ไลฟ์สไตล์ ระบบนิเวศน์ และพลังงาน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเปิดโลกทัศน์รับวิถีชีวิตแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและผู้ที่สนใจผ่านมุมมองและประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายวงการในระดับชั้นนำของไทยกว่า 16 คน มาร่วมเจาะลึกองค์ความรู้ 8 ด้าน

กรุงเทพฯ. เมื่อโลกในปัจจุบันถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ควบคู่นวัตกรรมและดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จึงได้จัดโครงการหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเปิดโลกทัศน์รับวิถีชีวิตแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร นักธุรกิจ นักการตลาด มาร่วมต่อยอดทางด้านความคิดผ่านมุมมองและประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายวงการในระดับชั้นนำของไทยกว่า 16 คน มาร่วมเจาะลึกองค์ความรู้ 8 ด้านที่ครอบคลุมเทรนด์เปลี่ยนโลกอย่างฟินเทค เทคโนโลยีโลกเสมือน การดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน การสร้างสมดุลกายใจ ตลอดไปจนถึงพลังงานทางเลือกและยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานให้สามารถสร้างสรรค์
ธุรกิจได้หลากหลายรูปแบบยิ่งขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบีเอ็มดับเบิลยูที่ไม่เพียงมุ่งเป็นผู้นำในด้านยนตรกรรมเท่านั้น แต่ยังพร้อมยกระดับการใช้ชีวิตในอนาคตอย่างรอบด้านและยั่งยืน โดยหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม 2565 และเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทาง 0-2729-8737 และ 08-1641-6643  ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นำโดย มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา (ที่ 4 จากซ้าย)  ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พร้อมด้วย คุณปรีชา นินาทเกียรติกุล (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย และคุณกฤษฎา อุตตโมทย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future โดยมี ดร.จิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์ (ซ้ายสุด) CEO & Co-founder ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Quantum Technology Foundation Thailand (QTFT) องค์กรที่ปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัม ประเทศไทย, คุณแดน ปฐมวาณิชย์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ (NRF) และ ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเลและรองคณบดี คณะประมงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมเสวนาเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงในสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่ Gaysorn Urban Resort เมื่อเร็ว นี้

มร. อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “วิธีที่ดีที่สุดในการกำหนดอนาคตก็คือการสร้างมันขึ้นมา ซึ่งเป็นจุดที่ผลักดันให้เราเป็นผู้บุกเบิกในด้านนวัตกรรม การปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล และความยั่งยืนผ่านทางเลือกที่หลากหลาย จนก้าวขึ้นมาสู่อันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์พรีเมียมและครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง นอกจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยียนตรกรรมการขับขี่ เรายังให้การสนับสนุนการสร้างคุณค่าแก่สังคมควบคู่กัน โครงการหลักสูตร BMW Thailand – Class of the Future ถือเป็นอีกเวทีหนึ่งที่เราได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นอุตสาหกรรมหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่จะมาร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์และมุมมองใหม่ ๆ ให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการนำไปปรับใช้เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม ตอบรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และปูทางไปสู่การเติบโตใหม่ ๆ ในอนาคต”

BMW Thailand – Class of the Future หลักสูตรการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านกิจกรรมแบบ 360 องศา ประกอบด้วย การบรรยายและเวิร์คชอปทั้งหมด 8 คลาส เป็นระยะเวลาสามเดือน โดยมีเนื้อหาครอบคลุมเมกะเทรนด์สำคัญในหลายอุตสาหกรรมที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมในอนาคต ผู้เข้าร่วมจะได้รับโอกาส
สุดพิเศษในการเรียนรู้และพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิระดับแถวหน้าของวงการ ที่มาร่วมเป็นวิทยากร
และถ่ายทอดเรื่องราวให้ผู้เข้าร่วมได้นำไปประยุกต์ใช้ โดยแบ่งออกเป็นคลาสต่าง ๆ ดังนี้ 

 1. A BETTER NORMAL ร่วมเสวนาเกี่ยวกับภาพรวมของวิถีชีวิตใหม่ และปรากฎการณ์ด้านเทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ธุรกิจ รวมถึงวิกฤติการณ์โรคระบาด ซึ่งล้วนได้สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั้งต่อชีวิตของเราและในทุกอุตสาหกรรม พร้อมต่อยอดความคิดในการสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตวิถีใหม่ที่เท่าทันและชาญฉลาดยิ่งขึ้น
 2. FINTECH เจาะลึกเทคโนโลยีฟินเทค บล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล (cryptocurrency) และนวัตกรรมด้านการเงินที่มาแรงที่สุดในปีนี้ไปกับเหล่าวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการเงิน ไม่ว่าจะเป็น คุณธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ดร.วาริน เขห์รา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จํากัด, ดร.จิรวัฒน์ ตั้งปณิธานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ควอนตัมเทคโนโลยีฟาวเดชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (QTFT) และคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคัพ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ Bitkub
 3. LIFE IN THE FUTURE รุดหน้าสู่ชีวิตในโลกอนาคตกับชีวิตคู่ขนานในโลกเสมือน ได้รับเกียรติจาก ดร. นที เทพโภชน์ ประธานกรรมการ บริษัท ออมแพลทฟอร์ม จำกัด, คุณแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ หรือ NRF พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ คุณโบ ดวงพร 
  ทรงวิศวะ ที่สร้างสรรค์เมนูด้วยวัตถุดิบออร์แกนิค 
 4. ECOSYSTEM FOR A BETTER WORLD ขับเคลื่อนอีโคซิสเต็มเพื่อโลกที่ดียิ่งขึ้น กับแนวทางในการเตรียมความพร้อมด้านสิ่งแวดล้อมสู่อนาคตอย่างยั่งยืน นำโดยสองหนุ่มต่างวัยที่โดดเด่นในด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผศ.ดร. ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล และรองคณบดี
  คณะประมง มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ และ คุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสันถวไมตรีคนแรกประจำประเทศไทย จากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) พร้อมตอบรับกระแสพื้นที่สีเขียวในเมืองหรือ
  กรีน สเปซ รวมถึงกรีน คาร์บอน เติมอากาศสะอาดให้แก่ชีวิตใจกลางเมือง ชะลอการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกและปรากฏการณ์เรือนกระจก โดยได้รับเกียรติจากคุณกชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิกและอาจารย์พิเศษ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของบริษัท Landprocess ผู้ออกแบบอุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวนเกษตรลอยฟ้าใจกลางสยามสแควร์ และ
  คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มบริษัทบางจาก 
 5. HEALTH AND WELL-BEING เน้นย้ำถึงความสำคัญของการสร้างสมดุลในชีวิต เพื่อก้าวไปสู่
  โลกอนาคตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมีคุณฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธัญ-ออริซ่า
  ผู้ก่อตั้งแบรนด์ THANN ร่วมเป็นวิทยากร
 6. RENEWABLE ENERGY รับฟังวิสัยทัศน์การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของโลกจากพลังงานฟอสซิล
  สู่พลังงานสะอาด พร้อมทำความรู้จักทิศทางพลังงานโลกที่มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและตั้งเป้าปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Carbon) ภายในปี 2593 ตามข้อตกลงปารีส (Paris Agreement) จะขับเคลื่อนโลกใบนี้ให้หมุนต่อไปได้อย่างยั่งยืนด้วยพลังงานหมุนเวียน ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) และคุณเจย์ ลี Executive Director แห่งเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก
 7. EV INDUSTRY เปิดเทรนด์สำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าโดยผู้เชี่ยวชาญจากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ที่จะมาเผยเบื้องลึกของเทคโนโลยีที่จะเข้ามาพลิกโฉมโลกยนตรกรรม ตั้งแต่เทคโนโลยีระบบ
  ขับเคลื่อนที่ปราศจากมลพิษ ตลอดไปจนถึงความยั่งยืนที่สอดแทรกในกระบวนการผลิตและ
  การออกแบบยานยนต์ 
 8. COLLABORATION ตกผลึกความรู้ และการประยุกต์ใช้วิสัยทัศน์จากวิทยากรในคลาสต่าง ๆ ตลอดโครงการในกิจกรรมเวิร์คชอป เพื่อร่วมนำเสนอการสร้างแรงบันดาลใจและแนวคิดขับเคลื่อนพลังแห่ง
  การเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตใหม่อย่างเป็นรูปธรรมและใกล้ตัวยิ่งขึ้น

 

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้าร่วม BMW Thailand – Class of the Future ผ่านทาง 0-2729-8737 และ 08-1641-6643 ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2565 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bmw.co.th/th/classofthefuture

# # # #

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ