10 สปอร์ตแดนปลาดิบ ที่คุณควรมีไว้สะสม

  • โดย : Autodeft
  • 12 ก.ย. 59
  • 16,496 อ่าน

การซื้อรถยนต์ บางทีก็เรียกว่าสามารถเรียกำไรให้กับผุ้เป็นเจ้าของได้ ถ้าคุณซื้อรถยนต์ที่ใช่ และมันกำลังจะเป้นที่สนใจ รถยนต์ที่ว่าไม่มีค่ามีราคา วันหน้าอาจจะกลายเป็นที่สุดของรถหายาก จนแม้แต่นักสะสมชั้นนำ อาจจะยังต้องมาขอคาราวะคุณเลย

 


อันดับ   10  Subaru  BRZ

น้อยครั้งที่คุณจะเห็นค่ายดาวลูกไก่ทำรถยนต์ขับเคลื่อนสองล้อ และถ้าวันนี้คุณอยากจะให้มันมีราคาลองคบหา  Subaru  BRZ  ดู มันจะเป็นตำนานในยุคต่อไป เพรานี่คือรถรุ่นเดียวที่เป็นขับเคลื่อนล้อหลัง จากซูบารุ

 

อันดับที่ 9  Nissan 350 Z

 

350Z  คือ  Fairlady   ยุคใหม่ ปัจจุบันราคาค่างวดมันก็ไม่ได้แพงอะไรจนเกินเอื้อม เพียงแต่ว่าเจ้านี่ไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากมาย เว้นเพียงมันถูกใช้เป็นรถยนต์สำหรับตัวเอกใน   Need For Speed   บ่อยครั้ง จนหลายคนอยากจะหามาครอบครอง ทรวดทรงของมันตอนนี้ก็ไม่ได้ เลวร้ายนัก และยังทันสมัยอยู่

 

อันดับที่ 8  Honda NSX 

สปอร์ตวางกลางรุ่นเก๋าของ  Honda  เรา่ให้อันดับนี้เพราะ รุ่นใหม่ของมันกำลังมาเปิดตัว มันจึงดูไม่น่าสนใจอะไร แต่กระนั่น คุณยังมีเครื่องยนต์  V6  และ น่างอลูมิเนียมเบาหวิว ที่พร้อมจะพาคุณซิ่ง แถมมันยังเป็นรถเครื่องวางกลางหนึ่งเดียวด้วยล่ะ ... 

 

อันดับที่ 7 Mazda MX5

มันเป็นรถที่ไม่มีอะไรดีนอกจากขับสนุก และ เป็นน้องเล็กคันเดียวที่น่าสนใจจากมาสด้า นั่นเพรานี่คือรถยนต์เจ้าตำนานโรดสเตอร์ขนานแท้ มันอาจจะไม่แรงมาก แต่ขับสนุกเป็นบ้า นแถมรุ่นใหม่ยังหล่อเอากา รเรียกว่า ซื้อวันนี้อีก 10 ปีก็ยังไม่น่าจะขาดทุน

 

อันดับที่ 6  Toyota GT86

เชื่อเลยว่าคันนี้ไม่ตายง่าย และอนาคตมันจะเป็นรถยนต์ที่กลายเป็นตำนาน นั่นมาจากความต้องการของตลาดมากมาย และบวกความเป็นโตโยต้า 86 คือที่สุดที่ทำให้สปอร์ตยุคนี้จะยังอยู่ในใจตลอดไป แม้มันอาจจะเป็นฝาแฝดของ   Subaru  BRZ   แต่เรื่องความน่าสนใจ   GT86 มี่มากกว่า เพราะ โตโยต้าอาจจะไม่ทำรุ่นต่อไป

 

อันดับ 5  Toyota MR2

เจ้านี่น่าสนใจมากๆ และราคาปัจจุบันก็ไม่แพงเช่นกัน มันคือโตโยต้าที่ดูเหมือน  Ferrari   จนต่างประเทศ มีชุดแต่ง   Ferrari  ออกมาสวมทับ ความโดเด่น คือมันเป็นโตโยต้าเครื่องยนต์วางกลางลำ แม้ว่ามันจะขับยากเอาการ ทว่าก็ทำให้หลายคนอยากจะลองมันสักครั้ง และแม้แต่   Keichi Tsuchiya   ยังกล่าวว่า ถ้าคุณขับ   MR2  ได้เนียน รถคันอื่นก็สามารถซิ่งได้แบบไม่ต้องพูดเลย .. ว้าว

 

อันดับที่ 4  honda CR-Z

เจ้าไฮบริดคันนี้เข้ามาอยู่ในลิส ด้วยการเป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยการตอบโจทย์แบบไฮบริด อันที่จริงในอนาคตมันจะเป็นรถที่คนหากันให้ควัก เพราะนี่คือไฮบริดรุ่นแรกที่เข้ามาตอบโจทย์ในแบบรถสปอร์ต มันอาจจะเล็ก อาจจะกะทัดรัด แต่อย่าได้วัดสมรรถนะกับมัน ถึงจะเล็ก แต่ก็สามารถฟัดกับบรรดาเครื่อง 2.0 ลิตรได้สบาย

 

อันดับที่ 3 Mazda RX7  

นี่คือตำนวนของมาสด้า และอนาคตของเครื่องยนต์โรตารี่นั้นจะไม่มีอะไรเหมือนเดิม ดั่งที่เคยเป็นในอดีต   Mazda RX-7  เรียกว่าเป็นตำนานของมาสด้าทางด้านรถสปอร์ต มันเป็นรถที่ดูดีขับสนุก เสียเพียงซดน้ำมันประดุจเททิ้งบนถนน แต่เสียงเครื่องยนต์ของมันที่ระลื่นหูดีนั้น ก็คงวจะทำให้คุณหลงรักมันอย่างไม่ต้องสงสัย

 

อันดับที่ 2  Nissan Skyline

ตำนานที่ยังพอหาได้ แค่ขับคุรก็ดูเหมือนดาราหนังทันที เพราะนี่คือรถยนต์ที่ตัวเอก   Brian O corner   นำแสดงโดย  Paul Walker   ใช้ทุกครั้งที่เขาขับแสดงในเรื่อง   Fast & Furious   ไม่น่าแปลก มันเป็นรถที่ยังมีราคาจนถึงปัจจุบัน ความขลังของมันคือเครื่องยนต์   RB26DETT  ที่สามารถโมได้เจ๋งๆ ถ้าคุณต้องการ โดยเฉพาะในอดีตเครื่องยนต์ 6 สูบ บล็อกนี้มำนานมากมาย มันเป็นที่ควรค่าแก่การสะสม อย่างยิ่ง

 

อันดับ ที่ 1  Mitsubishi Evolution X

สาเหตุที่ให้เจ้านี่ติดโผอันดับที่ 1 มี 2 เรื่อง คือ 1 รุ่นต่อไปของ   Mitsubishi  Evolution  จะไม่ใช่รถยนต์แบบเก๋งซีดานอีกต่อไป และ 2 . Mitsubishi   อาจจะไม่ผลิตรถสปอร์ตอีกสักระยะหนึ่ง หลังจากโดยเรื่องโกงไอเสียจนนิสสันต้องเข้ามาอุ้มชูล่าสุด ซึ่งทำให้   Mitsubishi  Evolution  เรียกว่า น่าจะสั่งลารุ่นนี้เป็นรุ่นสุดท้าย และถ้ามันกลับมาในอนาคต วางใจได้เลยว่ามันจะไม่ใช่เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ อย่างแน่นอน

 

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@Nattayosc), Blog  ส่วนตัว

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ