รถใหม่ BMW M4 Shooting Brake จากจินตนาการสุดเฟี้ยว

ล่าสุดด้านของนักออกแบบ sugardesign_1 ได้เผยผลงานการออกแบบรถใหม่ในร่างที่แตกต่าง กับ BMW M4 Shooting Brake โดยการนำเอารถใหม่ BMW M4 มาปรับร่างใหม่ในสไตล์ของรถ Shooting Brake แบบคูเป้ ที่ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อผลงานออกมาแล้วมีสไตล์ความคล้ายกับ VW scirocco

ด้านหน้าของ BMW M4 Shooting Brake ไม่ได้แตกต่างไปจาก BMW M4 ใหม่ แต่จุดที่แตกต่างไปคือส่วนของครรึ่งคันด้านหลังของตัวรถที่แนวหลังคาลาดยาวยืดออกไป ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าแรกเห็นอาจจะยังรู้สึกว่ามีความคุ้นตาและลงตัวเท่าใดนัก แต่ในเรื่องของความแปลกใหม่นั้นต้องยอมรับว่ามีความโดดเด่นไม่น้อย

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Sugarchow (@sugardesign_1)

แน่นอนว่านี่คือการเรนเดอร์ภาพจากจินตนาการ การผลิตออกมาจริง ๆ นั้น ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ นั้นเอง และเมื่อพูดถึง BMW 4 Series ในบ้านเรานั้น ยังไม่มีเวอร์ชั่น M4 เข้ามาจำหน่าย แต่จะมีเพียง BMW 430i Coupe M Sport เท่านั้น ในรหัส G22

ความโดดเด่นมีตั้งแต่กระจังหน้าไตคู่ดีไซน์ย้อนยุคแบบเดียวกับรุ่น 2000 CS แบบแนวตั้งล้อมรอบด้วยกรอบแบบสามมิติ พร้อมไฟหน้า Adaptive LED แบบ Laserlight 4 ดวง ซ่อนไฟ Daytime LED รูปตัว C ในโคมเดียวกัน รับกับกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตแบบต่อเนื่อง ไฟท้าย LED ทรงเรียวยาวรูปตัว L พร้อมแต่งสีหม่นให้มาดขรึมอย่างทรงพลัง ไฟทับทิมฝังที่กันขนหลัง พร้อมกันชนหลังทรงสปอร์ตพร้อมลิ้นสปอยเลอร์หลังหรือ diffuser และท่อไอเสียคู่ เด่นด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ M ขนาด 19 นิ้้ว ลาย Double-spoke แบบสลัับสี พร้อมยาง 225/40 R19 ในล้อหน้า และ 235/35R19 ในล้อหลัง 

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง BMW TwinPower Turbo รุ่นใหม่ล่าสุด 2.0 ลิตร รหัส B48B20B 258 แรงม้าที่ 5,000- 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 1,550-4,400 รอบ/นาที และเทคโนโลยี Mild Hybrid ยกระดับการโต้ตอบให้ฉับไวกว่า มอบสมรรถนะการขับขี่ได้เต็มพิกัดสามารถเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 5.8 วินาที โดยเคล้าคลอด้วยเสียงเครื่องยนต์สุดเร้าใจจากระบบท่อไอเสีย M Sport ส่วนชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีดและยังสามารถควบคุมด้วยแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยนั้นเอง

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com