แอบดูก่อนเปิดตัว 2015 Nissan juke ที่อินโดนีเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 18 ก.พ. 58
  • 11,882 อ่าน

อินโดนีเซียชิงไฟเปืดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ 2015 Nissan juke ใหม่ก่อนไทย จะเปิดตัวในวันที่ 24 ก.พ. ชี้ร่างใหม่เน้นปรับสปอร์ตแต่ไม่เหมือนเวอร์ชั่นที่ยุโรป

 

 

กำลังจะเปิดในไทยในสัปดาห์ แต่ล่าสุดมันเปิดไปก่อนแล้วในประเทศอินโดนีเซีย กับว่าที่  New Nissan juke  ใหม่ ที่เผยร่างอย่างเป็นทางการก่อนที่คิวต่อไปจะเป็นบ้านเรา

อย่างที่เราอาจจะเคยพูดถึงกันมายาวนานเกี่ยวกับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ซับคอมแพ็ครายแรกที่ออกมาเปิดตลาดในค่ายรถยนต์  Nissan , Nisan juke  ใหม่ รุ่นปี 2015  ในโฉมที่ขายในบ้านเรา มีความคล้ายคลึงกับบ้านใกล้เรือนเคียงอินโดนีเซีย ซึ่งล่าสุดมันมีการเปิดตัวออกไปอย่างเป็นทางการ ทำให้เราอาจจะสามารถอ้างอิงได้ว่า เวอร์ชั่นที่เรากำลังจะพบในสัปดาห์หน้าจะเป็นอย่างไร

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

ในอินโดยนีเซีย   Nissan juke ใหม่ รุ่นปี 2015  มาพร้อมการออกแบบที่ให้ความทันสมัยมากขึ้น โดยการเปลี่ยนใบหน้าที่ให้ความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยตัวรถมีการอัพเดท ไฟหน้าใหม่ ที่กลายเป็นโคมไฟหน้าแบบโปรเจ๊คเตอร์ รวมถึง ไฟท้ายใหม่สไตล์สปอร์ตในแบบ Led  เลนใส โดยยังคงมีความคล้ายคลึงกับตัวสปอร์ต  370 Z  รวมถึงตัวกันชนใหม่ที่มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม  ยัดล้ออัลลอยขอบ 17  นิ้ว

 ส่วนภายในห้องโดยสารดูเหมือนไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะยังคงรายละเอียดที่เรารู้จักกันดี ไม่ว่าจะเบาะดำด้ายแดง รวมถึง การออกแบบตัวรถที่ในสไตล์สัจจะวัสดุสีแดงเพิ่มความมีสไตล์

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

สิ่งที่น่าสนใจในการเปิดตัว  Nissan juke ใหม่ที่อินโดนีเซียนั้น อยู่ที่การแนะนำรุ่นพิเศษ ซึ่งเรายังไม่แน่ใจว่าจะมีจำหน่ายในไทยหรือไม่ กับ   Nissan juke  Revolt   โดยในเวอร์ชั่นดังกล่าว จะมีการแต่งรถจัดเต็มออพชั่น มากขึ้น

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

รถยนต์อเนกประสงค์  2015 Nissan juke

2015  Nissan juke Revolt

เริ่มจากภายนอกของมันที่มาพร้อมลายสติกเกอร์เพิ่มแรงม้าในแรงใจ ล้ออัลลอยสีเงินที่คุ้นเคยเปลี่ยนเป็นสีดำ เช่นเดียวกับกระจกมองข้างใหม่กลายเป็นสีดำ รวมถึงกันชนหน้าใหม่ที่มีความสปอร์ตมากกว่า และยังได้สปอร์ยเลอร์ท้ายใหม่ที่ลงตัวมากขึ้น ซึ่งดูเหมือนมันจะเป็นเวอร์ชั่นจัดเต็มตามสไตล์ยุโรปแท้ที่เคยเผยโฉมออกมา

อย่างไรก็ดี สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับ Nissan juke  ที่มาจำหน่ายในอาเซียนนั้น คงอยู่ที่การยังไม่มีวี่แววของสีเหลืองที่เคยเปิดตัวในตลาดยุโรป เช่นเดียวกันดูเหมือนว่าล้ออัลลอยนั้นจะมีราคาแตกต่างกัน กับที่เคยเผยโฉมออกมา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1120]

5 เรื่องน่าสนใจ