Life Test : Nissan juke 2015 เข้มความสปอร์ต ลงตัวมากขึ้น

 • โดย : Autodeft
 • 6 พ.ค. 58
 • 15,489 อ่าน

พบททดสอบรีวิวรถยนต์อเนกประสงค์ที่หลายคนหมายตา New Nissan juke 2015 การเปลี่ยนแปลงที่ลงตัวมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก

 

หากกล่าวถึงรถยนต์ที่หลายคนรอคอบการมาวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วเชื่อเลยว่ารถยนต์   Nissan  juke นั้นเป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างตั้งตารอคอยมายาวนาน จวบจนในท้ายที่สุด ซึ่ง   Nissan  เปิดรุ่นใหม่ให้จับจองเป็นเจ้าของอเนกประสงค์ที่ดูมีเสน่ห์ลงตัว

การเปิดตัวรถยนต์   Nissan juke 2015  ใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงก่อนมอเตอร์โชว์ 2015  เป็นการย้ำถึงความสำเร็จของรถยนต์อเนกประสงค์ที่ถูกตาต้องใจใครหลายคน จนมียอดขายทะลุเป้า แซงไลน์อัพอื่นๆ ของค่ายที่ทำตลาดมายาวนาน และน่าแปลกใจที่รถยนต์รุ่นนี้แทบไม่จำเป็นต้องโฆษณามากมาย ก็สามารถขายได้กำไรงาม แล้วจะมีหรือที่เราจะพลาดนำรุ่นใหม่มาทดสอบกัน

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

การพบกันคราวนี้   Nissan  juke  ใหม่ปี 2015  เป็นรถยนต์ที่มีการปรับเปลี่ยนตัวตนจากเดิมที่เน้นการออกแบบทรงเสน่ห์ในความแปลกใหม่ในตัวตน จนไม่ว่าคุณขับไปทางก็มีแต่คนถามหานั้น รุ่นใหม่ของเจ้า  Nissan juke  นี้มันถูกพัฒนามากขึ้นให้เป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยการออกแบบที่มีความลงตัวยิ่งขึ้นในความสปอร์ต ด้วยการหยิบเอาเส้นสายของความคมเข้ม จากรถยนต์สปอร์ตชั้นนำจาก  Nissan 370 Z  

ที่เชื่อเลยว่ามันจะติดตราตรึงใจใครหลายคนอย่างแน่นอนไม่ว่าจะไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ที่เสริมทัพเข้ามาในรุ่นนี้ ไปจนถึง โคมไฟหรี่ ซึ่งเทียบกับรูปเดิมแล้วจะเห็นชัดเจนว่ามันมีความคมเข้มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทรวดทรงไฟถูกปรับให้เป็นสไตล์ของทรวดทรงบูมเมอร์แรง เอกลักษณ์ความสปอร์ตจากค่ายรถยนต์  Nissan  รวมถึงรุ่นใหม่นี้

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

รวมถึงชายกันชนด้านล่างมีการปรับเปลี่ยนใหม่เพิ่มความลงตัว และ ยังมาพร้อมกับกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว  LED  ที่ทำออกมาเป็นทรงบูมเมอร์แรงอีกต่างหาก

ด้านหลัง   Nissan  juke 2015  มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเล็กน้อย เริ่มจากไฟท้ายใหม่ที่มีความคมเข้มมากขึ้น อันที่จริงโคมดำแบบนี้ให้ความลงตัวมากกว่าในการออกแบบมากขึ้น แต่ส่วนหลักที่เปลี่ยนภายในโคมเป็นการจัดวางตำแหน่งและรูปแบบไฟใหม่หมดจด ต่อเติมด้วยการเพิ่มความลงตัวผ่านสปอร์ยเลอร์หลังและปรับชายกันชนหลังให้ลงตัวความสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม

เปิดประตูก้าวสู่ห้องโดยสาร ก็เหมือนเช่นที่ผ่านมา  Nissan juke  2015  ยังคงความลงตัวด้วยการตอบโจทย์การออกแบบลงตัวในสไตล์ทันสมัย ซึ่งเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ทาง  Nissan  เปลี่ยนโทนของการบุแผงประตูเป็นสีแดงในขณะที่ห้องโดยสาร ยังเน้นในการให้ความรู้สึกเป็นสัจจะวัสดุสีแดง ช่วยให้รถมีความสดใสมากขึ้น

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

ส่วนเบาะนั่งหน้าปัดยังคงเหมือนเดิมไม่แตกต่างด้วยการออกแบบให้สปอร์ตโทนดำเดินด้ายแดงเพิ่มสัมผัสแห่งความลงตัวมากขึ้นในการขับขี่สไตล์สปอร์ต แต่ไฮไลท์เด็ด ในรุ่นใหม่โฉมไมเนอร์ เชนจ์นี้ อยู่ที่ระบบเครื่องเสียงที่มีการอัพเดทหน้าตาให้ดูทันสมัยมากขึ้น

ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 7  นิ้ว ที่สามารถปลดล็อคออกมาใช้งาน รวมถึงยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตผ่าน  Wifi   และยังสามารถเชื่อต่อระบบนำทางผ่านมือถือของคุณได้ แต่สำหรับใครที่ติดโซเชี่ยลคุณจะพบกับระบบ  EZy Talk  ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อเพื่อพูดคุยกับผู้ใช้   Nissan juke  คนอื่นๆ ในรูปแบบแชท ด้วยข้อความหรือเสียงรวมถึงแชร์รูปภาพได้อีกด้วย เรียกว่าล้ำสมัยสุดๆไปเลย

นอกจากนี้ในเรื่องความอเนกประสงค์ของตัวรถก็ยังครบครัน ไม่ว่าจะฟังชั่นพับเบาะนั่งตอนหลังในอัตรา  60/40   รวมถึงห้องเก็บสัมภาระท้าย  2  ชั้น  ช่วยให้คุณสามารถจัดของได้อย่างเป็นระเบียบถ้าต้องการ

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

ใต้เรือนร่างทรงสปอร์ตดูล้ำสมัย   Nissan  juke 2015  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4  สูบแถวเรียงขนาด 1.6  ลิตร พร้อมเทตโนดลยีนำสมัยระบบหัวฉีดคู่ ให้กำลังสูงสุด  116 Ps ที่  5,600 รอบต่อนาที และทำกำลังแรงบิดสูงสุด  154  นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่มาพร้อมความประหยัดผ่านระบบเกียร์ Xtronic CVT   ช่วยในการตอบโจทย์ความลงตัวในการเดินทางที่ทั้งนุ่มนวลและเร่งแซงเร้าใจ

ในสัมผัสแรกที่ขับมันไปในเมือง Nissan  juke ใหม่ รุ่นปี 2015  ค่อนข้างจะมีให้ความรู้สึกเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป ด้วยอัตราเร่งที่ทันใจทุกความต้องการ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณการพัฒนาระบบหัวฉีกคู่ในเครื่องยนต์   HR 16 DE ที่ทำให้ รถยนต์คันนี้เป็นไปได้ในการจับเอาสมรรถนะผนวกอย่างลงตัวกับประสิทธิภาพ

จนสามารถรู้สึกได้เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ที่มีขนาดใกล้เคียงกันว่าเครื่องยนต์ 1.6  ลิตร ใน  Nissan  juke  ให้อัตราเร่งที่ค่อนข้างดีกว่าเครื่องยนต์ในกลุ่มเดียวกันในซีซีที่ใกล้กัน ซึ่งเจ้ารถยนต์  Nissan  juke ใหม่นี้ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวชัดเจน และสามารถพิสูจน์ได้ด้วยอัตราเร่ง ที่สามารถพาคุณเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.  ในเวลาราวๆ 12 วินาทีเศษ ถ้าคุณต้องชีวิตเร่งรีบในเมือง

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

เรื่องที่น่าสนใจมากกว่าอัตราเร่งเห็นทีจะต้องยกความดีความชอบให้การเซทพวงมาลัยที่แอบมีความสปอร์ตมากกว่าเดิมนิดหน่อย และด้วยวิศวกรรมให้รถยนต์คันนี้ดูกระชับเล็กกะทัดรัด เจ้า  Nissan  juke  ก็เคี้ยวหมูกินขนมสบายๆในยามที่คุณเดินทางเข้าเมือง ไม่ว่าอุปสรรคในการเดินทางจะมากแค่ไหน ช่องจอดไหนจะยากลำบาก มันไม่เคยเกินความสามารถของการคุมบังเหียน   Nissan  Juke  ให้เป็นไปตามปรารถนาความต้องการเลยแม้แต่นิดเดียว

ด้วยความเป็นช่วงเวลาที่ไม่ยาวนานนักในการมีโอกาสสัมผัส  Nissan juke  ใหม่ ส่วนตัวเลยจับรถคันนี้เจ้าสู่การทดสอบ   Bonn Test Mode   ตั้งแต่วันแรกที่มันมาสู่อ้อมอก ซึ่งตลอดทางที่ขับขี่ในรูปแบบการขับขี่ในเมืองผสานการเดินทางไกล  Nissan juke  ใหม่ตอบความลงตัวในการใช้งานดีดี

โดยเฉพาะการเซทระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม ทั้งหมดยังเสริมความมั่นใจในยามเข้าโค้งด้วยเหล็กกันโคลง ซึ่งแม้ว่าตัวรถจะยกสูงตามสไตล์ของรถยนต์อเนกประสงค์อยู่บ้าง แต่ในการขับขี่ยามเข้าโค้งกลับทำได้สบายไม่ต่างอะไรจากรถเก๋ง และสัมผัสช่วงล่างก็ออกไปทางแน่นหนึบ อารมณ์แอบคล้ายรถกระบะใหม่ๆ เล็กแต่มันไม่ดูกระด้างหรือให้ความรู้กระแทกกระทั้นในการขับขี่ ซึ่งทาง  Nissan  ให้นิยามในการเซทรถแบบนี้ว่า มีความเหมือนรถยนต์  Buggy   

ทดสอบรถยนต์  Nissan juke

ที่จริงการเซทช่วงล่างในสไตล์ของ   Nissan juke  นั้น คุณจะเห็นข้อดีเมื่อพามันขับผ่านทางที่ขุรขระ ยิ่งถ้าบ้านคุณกำลังทำถนนหนทาง หากที่บ้านมีรถหลายคน จะค่อนข้างชัดเจนว่าระบบกันสะเทือนใน  Nissan juke   จะสามารถ ซับแรงกระแทกจากการขับขี่ได้ดีกว่าอย่างน่าเหลือเชื่อจนทางวิบากของใครหลายคน กลายเป็นหนทางของความสนุกสนาน

ซึ่งหลังจากจบการทดสอบ ตาม  Bonn Test Mode  ที่ผลทำมายาวนานในตลอดในรถทดสอบ ที่ผ่านมือมา เจ้า  Nissan  juke ใหม่ ก็สร้างความทึ่งด้วยอัตราประหยัดถึง  14.77 ก.ม./ลิตร ในน้ำมันแก๊สโซฮอลล์  95   

จะว่าไปบนเส้นทางในเมือง   Nissan  juke  ใหม่ถือว่ามีความลงตัวอย่างมากในการขับขี่  จนน่าจะต้องบอกว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับใครที่มองหารถยนต์ที่ใช้งานได้หลากหลายพร้อมรับทุกสถานการณ์ในการขับขี่ ..

 

 

แต่เดี๋ยวนะ.... นี่ใครเอา Nissan  juke   ..ไปไหน ...สงสัยน้องท๊อป จะเอาไปขับเล่นแหงๆ ...เอาเป็นว่าตามไปดู น้อง  Top  กับเจ้า  Nissan juke  กันดีกว่า ครับ ...

 

เรื่องและขับทดสอบ โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

 

รถทดสอบ   Nissan juke  2015

ราคาจำหน่าย 884,000 บาท 

 

ตารางแสดงการทดสอบรถยนต์  Nissan juke 

 

ครั้งที่   1

ครั้งที่   2

ครั้งที่   3

เฉลี่ย

0-100 ก.ม./ช.ม

11.99

12.33

12.22

12.18

80-120 ก.ม./ช.ม.

8.10

9.40

9.20

8.90

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1354]

5 เรื่องน่าสนใจ