Life Test : Nissan Sylphy Turbo หรู แรง ตอบสนองดั่งใจ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 18 ก.พ. 59
  • 19,119 อ่าน

ครั้งนี้อีกหนึ่งบันทึกการเดินทาง สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สนุกสนานเร้าใจ กับ Nissan Sylphy Turbo ใหม่ รถยนต์ซีดานขนาดกลาง ที่มอบความหรูหรา สะดวกสบาย อย่างมีสไตล์ พร้อมความแรงอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Direct Injection ใหม่

เรื่องและขับทดสอบโดย รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ (toptaro)

ประสบการณ์ คือ สิ่งที่ต้องออกไปสัมผัสและเรียนรู้ด้วยตัวเอง หากไม่เคยออกไปสัมผัสก็จะไม่มีทางรับรู้ได้ ครั้งนี้อีกหนึ่งบันทึกการเดินทาง สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สนุกสนานเร้าใจ กับ Nissan Sylphy Turbo ใหม่ รถยนต์ซีดานขนาดกลาง ที่มอบความหรูหรา สะดวกสบาย อย่างมีสไตล์ พร้อมความแรงอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Direct Injection ใหม่ สู่จุดหมาย ณ ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปลายทางการเดินทางในครั้งนี้

Nissan Sylphy Turbo

ไม่รอช้า...ออกเดินทางสู่จุดหมายแรกกันที่ วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ใน ต.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ระยะทางจากกรุงเทพประมาณ 230 กม. ใช้ถนนบางบัวทอง – สุพรรณบุรี ไปยังถนนหมายเลข 333 มุ่งสู่ ต.บ้านไร่ Nissan Sylphy Turbo ให้สัมผัสการขับขี่สนุกสนาน ตอบสนองทันใจตลอดเส้นทาง ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Direct Injection ใหม่ (รหัสMR16DDT) ขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ ผสานระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 240 นิวตันเมตรที่ 2,400-5,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT และฟังก์ชั่น Manual Mode 6 สปีด ที่คันเกียร์ให้เลือกควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเอง

Nissan Sylphy Turbo

ถนนที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นถนนเลนสวน บวกกับช่วงการเดินทางครั้งนี้มีรถบรรทุกใช้เส้นทางร่วมกันอยู่เกือบตลอด จึงทำให้ต้องมีการเร่งแซงในหลายๆ ครั้ง อัตราเร่งของ Nissan Sylphy Turbo ก็สามารถตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกมั่นใจทุกครั้งเมื่อต้องเร่งแซง และ Nissan Sylphy Turbo ยังมอบความสบายอีกขั้นด้วยระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ในยามเดินทางไกลเพียงปลายนิ้ว

ภายใน Nissan Sylphy Turbo

ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง Nissan Sylphy Turbo มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครั้น ระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา พร้อมแอร์สำหรับที่นั่งด้านหลังเย็นสบายทั่วถึง ชุดเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสเล่นได้ทั้ง CD MP3 USB พร้อมระบบนำทาง นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันอัจฉิรยะ Nissan Connect

 

และการเดินทางครั้งนี้ด้วย Nissan Sylphy Turbo มั่นใจได้กับระบบความปลอดภัยให้มาแบบครบครัน ทั้งระบบควบคุมการทรงตัว VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System) ระบบเบรก ABS พร้อม EBD และ BA  ถุงลมนิรภัย 6 จุดรอบคัน ระบบล็อคประตูอัตโนมัติ และเซ็นเซอร์ถอยจอดพร้อมกล้องมองหลัง มั่นใจได้ตลอดการเดินทาง

Nissan Sylphy Turbo

ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง เราก็มาถึงกันที่จุดหมายแรก ณ วัดถ้ำเขาวง สัมผัสความสวยงามที่ถ้าไม่ได้เห็นด้วยตาคงไม่มีวันรู้ ความสวยงามของเรือนไม้ขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยภูเขาสูงสวยงาม และเส้นทางเดินท่องเที่ยวขึ้นเขาให้ได้ชมความสวยงามของถ้ำต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ใครมาอุทัยธานีต้องห้ามพลาด

วัดถ้ำเขาวง

หลังทำบุญสักการะรอยพระพุทธบาทจำลอง และเดินเที่ยวถ่ายรูปที่ วัดถ้ำเขาวง กันเรียบร้อย ก็ออกเดินทางกันต่อมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางของการเดินทางในครั้งนี้ ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี หรืออ่างเก็บน้ำหุบเขาวง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติไม่ไกลจากกรุงเทพ กับบรรยากาศอ่างเก็บน้ำกลางขุนเขาเย็นสบายสุดแสนโรแมนติกและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

 

เดินทางวิ่งกลับไปยังจุดหมาย ใช้ถนนหมายเลข 333 มาทางสุพรรณบุรี เลี้ยวเข้าไปยังถนนหมายเลข 3086 หรือถนนวิ่งเข้าสู่อุทยานแห่งชาติพุเตย เลยวัดพุน้ำร้อนเล็กน้อยแล้วเลี้ยวขวา เส้นทางวิ่งผ่านหมู่บ้าน ก่อนจะเจอกับถนนลูกรังที่กำลังมีการปรับถนนเพื่อให้รถยนต์เข้าออกได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ระยะทางประมาณ 9 กม. เส้นทางค่อนข้างคดเคี้ยวไปมา สลับกับหลุมบ่อในบางช่วง การควบคุมพวงมาลัยของ Nissan Sylphy Turbo ทำได้อย่างแม่นยำและง่ายดาย สามารถลัดเลาะไปตามถนน และหลบหลุมบ่อได้อย่างไร้ปัญหา ไม่กี่นาทีเราก็มาถึงยังจุดหมายปลายทาง

นิสสัน ซิลฟี่ เทอร์โบ

บรรยากาศของอ่างเก็บน้ำถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ความเงียบสงบสัมผัสที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไร้กาลเวลา มีกิจกรรมให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ตกปลา หรือจะเป็นที่พักแพกลางอ่างเก็บน้ำ และจุดกางเต็นท์ ให้คุณได้พักผ่อนและเรียนรู้วิถีชีวิตในแบบเรียบง่าย

นิสสัน ซิลฟี่

ความสวยงามและความลงตัวของสถานที่ กับรถคู่ใจที่พาเราเดินทางมาถึงยังจุดหมายครั้งนี้ Nissan Sylphy Turbo ด้วยรูปลักษณ์สมสง่า สปอร์ตด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมรมดำ พร้อมกันชนหน้า-หลังโฉมใหม่แบบสปอร์ต ไฟหน้า Projector เลนส์ Xenon พร้อมไฟหรี่ LED ล้ออัลอยด์ 5 ก้านคู่รมดำขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 205/50 R17 โดดเด่นด้วยชุดสเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง กระจกมองข้างลายคาร์บอนเคฟลา

นิสสัน ซิลฟี่ ซันรูฟ sunroof

และหลังคาซันรูฟควบคุมด้วยไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารสีดำสลับกับลายคาร์บอนสีเงินที่ช่องแอร์และแผงคอนโซลกลาง พร้อมพวงมาลัยสามก้านหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น เน้นตัวตนความสปอร์ตยิ่งขึ้นให้กับตัวรถ

นิสสัน ซิลฟี่ nissan slyphy

และทั้งหมดนี้ก็คืออีกหนึ่งบันทึกการเดินทางที่เราอยากให้คุณได้ออกไปสัมผัส พร้อมรถคู่ใจคันโปรดที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจตลอดการเดินทางดั่งใจต้องการ กับ Nissan Sylphy Turbo คุณเท่านั้นที่จะรู้ เมื่อสัมผัส...

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ