Life Test : Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD หรู ลุย ทุกไลฟ์สไตล์ที่คุณต้องการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 25 ม.ค. 59
  • 14,812 อ่าน

เมื่อธรรมชาติเรียกร้อง ต้นไม้ ภูเขา สายลม เรียกหา กับความเหนื่อยล้าจากการทำงานตลอดสัปดาห์ ได้เวลาปลดปล่อยอิสระในตัว แล้วออกเดินทางอีกครั้งไปพร้อมรถคู่ใจ Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD


เรื่องและขับทดสอบโดย รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ (toptaro)
 
เมื่อธรรมชาติเรียกร้อง ต้นไม้ ภูเขา สายลม เรียกหา กับความเหนื่อยล้าจากการทำงานตลอดสัปดาห์ ได้เวลาปลดปล่อยอิสระในตัว แล้วออกเดินทางอีกครั้งไปพร้อมรถคู่ใจ Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD กับจุดหมายปลายทางขุนเขาสุดเขตตะวันตกประเทศไทย ณ ห้วยคอกหมู จ.ราชบุรี เมื่อคนพร้อมรถพร้อม คว้ารีโมทแล้ว Push Start กันเลย
 
 
 
ไม่รอช้ามุ่งหน้าสู่ อ.สวนผึ้ง ด้วยรถคู่ใจที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ Pure Drive Hybrid ล้ำสมัย หายห่วงด้วยการรับประกันแบตเตอรี่ 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และสามารถทำงานในโหมด EV ที่ความเร็วได้สูงสุดถึง 120 กม./ชม. โดยที่เครื่องยนต์หยุดทำงาน เป็นความเร็วที่สูงกว่าระบบ Hybrid ทั่วไป ให้พละกำลังสูงสุดรวมถึง 179 แรงม้า ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ พละกำลัง 144 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมคลัทช์คู่อัจฉริยะ พละกำลังสูงสุด 41 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT พร้อม Manual Mode 7 สปีด เร่งแซงได้ดั่งใจ ประหยัดและผ่อนคลายยิ่งขึ้นด้วยโหมด ECO และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control 
 
 
ตลอดการเดินทาง Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD กับบรรยากาศในห้องโดยสารกว้างสบายให้ความรู้สึกสปอร์ต ด้วยการตกแต่งเน้นโทนสีดำตัดกับสีเงินเมทัลลิก เบาะคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าโอบกระชับกำลังดี พื้นที่ผู้โดยสารด้านหลังกว้างขวาง 
 
 
อเนกประสงค์ด้วยการพับเบาะหลังได้แบนราบเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระและฟังก์ชั่นที่เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการเก็บสัมภาระด้วยประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติ ด้วยระบบ Sensor activated tailgate ที่จะเปิดประตูท้ายอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ไมว่าจะเป็นระบบแอร์ Auto ปรับอุณหภูมิอิสระแยกฝั่งซ้าย-ขวา ระบบเครื่องเสียง CD, MP3 เชื่อมต่อ AUX, USB เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเครื่องโปรด พร้อมหน้าจอสีแบบทัชสกรีน 7 นิ้ว ควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และระบบนำทางอัจฉริยะ
 
 
การควบคุมพวงมาลัยตลอดการเดินทางเป็นไปอย่างง่ายดายด้วยระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า EPS เบาสบายเมื่ออยู่ในย่านความเร็วต่ำ และปรับอัตโนมัติเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องใช้ความเร็วสูง และมั่นใจได้กับช่วงล่างมากยิ่งขึ้น เมื่อมาถึงแยกวังมะนาวโค้งวนเกือบจะเป็นวงกลมไปทางราชบุรี การเกาะถนนของช่วงล่าง Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD ความหนึบแน่นแต่ยังคงความนุ่มนวลอยู่นั้น เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ได้อย่างดี สามารถทำความเร็วได้ในโค้งอย่างมั่นใจ หรือแม้กระทั่งการขับขี่ผ่านรอยต่อถนน สภาพถนนที่ไม่เรียบดีนัก การซับแรงกระแทกของช่วงล่างทำได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มสบายตลอดการเดินทาง รับรองได้ว่าถูกใจทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่มองหาความสบายอย่างแน่นอน
 
 
ก่อนมุ่งสู่ ห้วยคอกหมู เลี้ยวซ้ายเข้าสวนผึ้งเส้นทางเริ่มคดเคี้ยว ถนนเป็นเลนสวน หลายๆ ครั้งที่ต้องเร่งแซง ระบบ Pure Drive Hybrid ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ในช่วงต่อกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ทำงานได้ราบเรียบต่อเนื่องกันอย่างดี จุดหมายที่ ห้วยคอกหมู นั้น ห่างจากตัว อ.สวนผึ้ง ประมาณ 22 กิโลเมตร เส้นทางราบเรียบสลับกับโค้งไปมา ก่อนจะเป็นถนนลูกรังขึ้นเขาอีก 8 กิโลเมตร ก่อนถึงจุดหมายของเรา เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้นด้วยระบบ ALL MODE 4X4-I เพียงหมุนสวิทช์ไปที่ AUTO ระบบจะควบคุมกำลังของล้อหน้าและล้อหลังให้สัมพันธ์กัน เพื่อการยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุด หรือหากต้องการใช้เส้นทางที่ต้องอาศัยระบบ 4WD เต็มรูปแบบ ก็เพียงหมุนสวิทช์ไปที่ LOCK ระบบก็จะทำงานให้ทันที
 

 
เส้นทางขึ้นเขาราว 8 กิโลเมตรนี้ ก่อนไปถึงห้วยคอกหมู ทำให้สัมผัสได้ถึงอีกขีดความสามารถของ Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD พละกำลังที่มีมาให้ถึง 179 แรงม้า การควบคุมตัวรถ ระบบช่วงล่างเมื่อต้องขับบนถนนในรูปแบบต่างๆ ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่แสนสบาย บวกกับระบบต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการขับขี่ได้ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ ACTIVE RIDE CONTROL (ARC) และระบบ HILL START ASSIST (HSA) แม้ทางชันก็ไม่ต้องกังวลว่ารถจะไหล ระบบจะส่งแรงเบรกต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ ป้องกันรถไหลเมื่อออกตัวบนทางชัน 
 
 
และอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถดูรอบๆ ตัวรถได้อย่างง่ายดาย กับกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor) แบบ 360 องศา กล้อง 4 จุดรอบคันจับภาพขณะเคลื่อนไหว ให้เราเช็คดูรอบๆ ว่าไม่มีสิ่งกีดขวาง หรือแม้แต่การถอยจอดก็สามารถเพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยเช่นกัน ด้วยกล้องมองหลัง (Rear View Camera)
 
 
ไม่นานเราก็มาถึงจุดหมาย จุดชมวิวห้วยคอกหมู ที่สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร กับบรรยากาศที่ไม่ว่าจะมาตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือยามเย็นชมพระอาทิตย์ตก ก็สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงามได้เช่นกัน พร้อมกับลานกางเต็นท์ และอากาศเย็นสบายยามค่ำคืน 
 
 
ที่สุดของวิวแสนวิเศษทิวเขาสลับไปมาของธรรมชาติอันสวยงามของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน กับระยะทางไม่ไกลนักจากกรุงเทพ เพียงไม่ถึง 200 กิโลเมตร ไม่คิดว่าจะได้สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามเช่นนี้
 
 
และนี้ก็คืออีกหน้าบันทึกการเดินทาง สัมผัสธรรมชาติกลางขุนเขา กับรถคู่ใจที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ความล้ำสมัย ระบบอำนวยความสะดวก ความสบายในการขับขี่บนหลากหลายเส้นทาง พร้อมระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม สัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ได้ใน Nissan X-Trail Hybrid 2.0V 4WD 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1919]

5 เรื่องน่าสนใจ