จับได้คาตา!! Nissan Grand Livina อเนกประสงค์ใหม่…ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

หลังจากที่ Nissan ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ใน Mitsubishi และกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ได้เห็นยนตกรรม 3 ค่าย ในรูปลักษณ์ใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ร่วมกันพัฒนาในอนาคต

Nissan Livina

รวมถึงการหยิบยืมรถยนต์ในสังกัดตัวเองมาแปะตราอื่นๆ เพื่อทำตลาดในบางประเทศอย่างเช่น อินโดนีเซียที่นิยมแต่รถยนต์อเนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง ล่าสุด มีมือดีแชะภาพรถยนต์พรางตัวรุ่นหนึ่งที่คล้ายกับ Mitsubishi Xpander แต่งงานนี้หน้าตาเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ทั้งกระจังหน้ารูปตัววี V-Motion รวมถึงออกแบบกันชนหน้าใหม่ แต่ยังคงเอกลัษณ์เดิมทั้งไฟหน้าแนวตั้งฝังในกันชน รวมถึงช่องระบายอากาศ และด้านท้ายปรับเปลี่ยนเล็กน้อยจนสันนิษฐาน ว่านี่คือฝาแฝดของ Mitsubishi Xpander ในชื่อ Nissan Grand Livina นั่นเอง

Nissan Livina

และถ้าหากใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Mitsubishi Xpander จริง มีความเป็นไปได้ว่าจะใช้ขุมพลังเดียวกันนั่นคือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร DOHC MIVEC 16 วาล์ว 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด นั่นเอง งานนี้จับตาดูว่า Nissan Grand Livina เจนใหม่ในร่าง Mitsubishi Xpander จะแตกต่างมากมายเพียงใดและจเปิดตัวในช่วงไหนนั้นต้องติดตาม

Mitsubishi Xpander
Mitsubishi Xpander

 

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ