Mahindra เปิดตัว Thar Roxx Star Edition รถออฟโรดหน้าตาเหมือน Wrangler

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 28 ม.ค. 69 21:09
  • 1,013 อ่าน

Mahindra Thar Roxx กลายเป็นหนึ่งในรถออฟโรดหน้าตาคล้าย Jeep Wrangler ที่น่าสนใจที่สุดในตลาดโลก แม้จะยังจำกัดการจำหน่ายเฉพาะในอินเดียเท่านั้น ล่าสุด Mahindra เดินเกมกระตุ้นตลาดด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ Star Edition ที่เพิ่มอุปกรณ์มาให้แบบจัดเต็ม โดยยังคงตั้งราคาให้อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่าย

Mahindra Thar Roxx Star Edition

Thar Roxx Star Edition โดดเด่นด้วยการตกแต่งโทนดำรอบคัน กระจังหน้าทรงหกช่องสไตล์ Jeep ถูกเปลี่ยนเป็นสีดำเงาแบบ Piano Black เข้าชุดกับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วสีดำ ขณะที่กันชนและซุ้มล้อยังคงเป็นพลาสติกสีดำด้าน เสริมด้วยชิ้นส่วนตกแต่งสีเมทัลลิกบริเวณแผ่นกันกระแทกและบันไดข้าง ช่วยตัดกับภาพลักษณ์ดุดันของตัวรถ

ระบบไฟเป็นแบบ LED ครบทั้งไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอก โดยลูกค้าในอินเดียสามารถเลือกสีตัวถังได้ 4 สี ได้แก่ Citrine Yellow, Everest White, Stealth Black และ Tango Red

ภายในห้องโดยสาร Mahindra เปลี่ยนจากโทนสีอ่อนของรุ่นมาตรฐานมาเป็นสีดำล้วน เบาะหุ้มหนังสังเคราะห์สีดำตัดด้วยวัสดุคล้ายหนังกลับ พร้อมแผงตกแต่งลายคาร์บอนเทียมบริเวณคอนโซลกลาง และแผงแดชบอร์ดหุ้มหนังพร้อมตะเข็บด้ายสีขาว

Mahindra Thar Roxx Star Edition

อุปกรณ์มาตรฐานถือว่าให้มาแบบไม่กั๊ก ใกล้เคียงกับรุ่นท็อปของตระกูล Thar Roxx ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว จำนวน 2 จอ ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa กล้องมองรอบคัน 360 องศา แท่นชาร์จไร้สาย หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบระบายอากาศ และเครื่องเสียง Harman Kardon ทั้งหมดติดตั้งมาให้จากโรงงาน

อย่างไรก็ตาม Star Edition มีจุดที่ถูกตัดออกเมื่อเทียบกับรุ่น AX6L และ AX7L นั่นคือระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติระดับ ADAS Level 2 ซึ่งคาดว่าเป็นการลดต้นทุนเพื่อคุมราคาให้อยู่ในระดับแข่งขันได้

แม้ภาพลักษณ์จะดูพร้อมลุย แต่ Thar Roxx Star Edition มีให้เลือกเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น พร้อมโหมดการขับขี่ตามสภาพพื้นผิวและระบบล็อกเฟืองท้ายแบบใช้เบรก ซึ่งถือว่าน่าแปลกใจ เพราะรุ่นอื่นของ Thar และ Thar Roxx มีตัวเลือกขับเคลื่อน 4 ล้อเต็มรูปแบบ

Mahindra Thar Roxx Star Edition

ขุมพลังมีให้เลือก 2 แบบ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 175 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร ให้กำลัง 171 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

จุดขายสำคัญที่สุดของ Mahindra Thar Roxx Star Edition คือราคา รุ่นดีเซลเกียร์ธรรมดาเริ่มต้นที่ 16.85 แสนรูปี รุ่นเบนซินเกียร์อัตโนมัติอยู่ที่ 17.85 แสนรูปี และรุ่นดีเซลเกียร์อัตโนมัติสูงสุดที่ 18.35 แสนรูปี หรือคิดเป็นเงินไทยราวไม่ถึง 7 แสนบาทในบางรุ่น

เมื่อเทียบกับ Jeep Wrangler Rubicon ที่จำหน่ายในอินเดียในราคา 68.31 แสนรูปี จะเห็นชัดว่าราคา Wrangler หนึ่งคัน สามารถซื้อ Thar Roxx ได้เกือบ 4 คัน และยังมีเงินเหลืออีกพอสมควร ทำให้ข้อเสนอด้านความคุ้มค่าของ Mahindra แทบไม่ต้องอธิบายเพิ่ม

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ