All New Honda Freed MPV ทันสมัยตรงใจชาวยุ่น เปิดราคาแล้ว

  • โดย : Autodeft
  • 20 ก.ย. 59
  • 23,279 อ่าน

เรียกเสียงฮือฮากันทั่วหน้าสำหรับ All New Honda Freed MPV รุ่นใหม่หมด กำลังเป็นที่สนใจจากสาวก รวมถึงครอบครัวชาวญี่ปุ่นหรือชาวอาเซี่ยน ที่กำลังมองหา รถใช้งานสำหรับวันครอบครัวอย่างแท้จริง

 

Honda Freed

ล่าสุด Honda ประกาศราคาจำหน่าย MPVรุ่นใหม่หมดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีให้เลือกถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกันทั้ง รุ่น 3 ตอน 6 หรือ 7 ที่นั่ง (รุ่น Freed) และรุ่น 2 ตอน 5 ที่นั่ง (รุ่น Freed +) โดยมาพร้อมออกแบบใหม่ล่าสุด Dynamisms and Functionality ควบรวมความน่าสนใจดึ้งดูดใจตัวตนดูดีมีเสน่ห์ในการออกแบบเสริมเสน่ห์เพิ่มความลงตัว

Honda Freed

Honda Freed

ภายในเด่นด้วยห้องโดยสารใหญ่สุดถึง 6 หรือ 7 ที่นั่ง พร้อมเบาะตอน 2 สามารถปรับเลื่อนได้ 360 มม. มากกว่ารุ่นเดิม 120 มม. สามารถพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ ทั้งตอน 2 และตอน 3 รวมถึง รุ่น 5 ที่นั่ง สามารถพับแยกแบบ 60/40 ได้ ที่มีพื้นที่บรรทุกของมากขึ้นเป็นพิเศษ

พร้อมการตกแต่งด้วยไฟที่สามารถปรับสีได้มากถึง 6 เฉดสีตามต้องการ รวมถึงยังมาพร้อมแนวคิด Answer Back Function เน้นให้ผู้ใช้รับรู้การทำงานได้ง่ายขึ้น อาทิ แผงแอร์ที่สามารถปรับแสงสีเป็นสีโทรนน้ำเงินอ่อนเข้ม ตามอุณหภูมิที่ผุ้ใช้ตั้งไว้ รวมถึงใน รุ่น 5 ที่นั่ง ลูกค้ายังสามารถเลือกการตบแต่งด้วยไม้เพิ่มเติมได้อีกด้วย

Honda Freed

ขุมพลังเจ้า MPV รุ่นใหม่หมดนี้ ติดตั้ง เครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC Direct Injection 1.5 ลิตร ที่ให้ความประหยัดมากสุด 19 กม./ลิตร (การทดสอบในโหมด  JC08  ในประเทศญี่ปุ่น) พร้อมเครื่องยนต์ I-VTEC Hybrid 1.5 ลิตร ทำงานด้วยระบบ Atkinson cycle  พร้อมระบบเกียร์   sport i-DCD 7  สปีด  เด่นด้วยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบชุดแม่เหล็กแบบ นีโมเดี้ยม แทนแร่โลหะหนัก Rare Earth ตลอดจนหน่วยประมวลผล  IPU  ใหม่ และยังทำอัตราประหยัดสูงถึง 27.2 ก.ม./ลิตร

ด้านความปลอดภัยมาพร้อมระบบ Honda Sensing  ช่วยในการอำนวยความปลอดภัยทุกเส้นทาง และระบบ   Traffic Light Prediction ช่วยในการเตือนและคำนวนการสั่งงานระบบสัญญาณไฟจราจร ทำให้ผู้ขับขี่ขับได้อย่างปลอดภัย และทราบสภาพการณ์ล่วงหน้า

Honda Freed

Honda Freed

All New Honda Freed พร้อมจำหน่ายแล้วในประเทศญี่ปุ่น ในราคาเริ่มต้น 1.88 ถึง 2.7 ล้านเยน หรือราว 643,000 ถึง 924,000 บาท ส่วนเมืองไทย จะเปิดตัวเพื่อมาถล่มคู่แข่งรายสำคัญหรือไม่ ติดตามกันในครั้งต่อไป

 

 

ที่มา Indianautosblog

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ