หลุดโบร์ชัวร์!! Mitsubishi Eclipse Cross SUV น้องใหม่ จ่อขายแดนปลาดิบ ธันวาคม

  • โดย : Autodeft
  • 4 พ.ค. 60
  • 10,059 อ่าน

นับเป็นยานยนต์อเนกประสงค์ที่ถูกกล่าวขานในเวลานี้สำหรับ Mitsubishi Eclipse Cross ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ และพร้อมแล้วที่จะขายจริงให้สาวกได้สัมผัส

Mitsubishi Eclipse Cross

ล่าสุดเว็บ รถยนต์ ญี่ปุ่นเผยภาพโบร์ชัวร์รถรุ่นหนึ่งที่ว่ากันว่าเป็นเจ้า SUV น้องใหม่ จากค่ายทรีไดมอนด์นั่นเอง โดยรถยนต์รุ่นนี้ มาแทรกกลางระหว่างรุ่น ASX กับ Outlander พร้อมปัดฝุ่นชื่อ Eclipse ที่โด่งดังในยุคต้น 90 กลับมาอีกครั้ง

ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาลาดเอียงเน้นสปอร์ต ได้แรงบันดาลใจจากต้นแบบ XR-PHEV II Concept ขัดเกลาให้สมบูรณ์และยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์เด่นจากดีไซน์ Dynamic Shield รูปตัว X ไฟหน้าทรงเรียว LED พร้อมตัวรถที่ยกสูงกว่าปกติเน้นการใช้งานลุยอย่างเต็มรูปแบบ ภายในอำนวยความสะดวกมากขึ้นด้วยเบาะนั่ง 5 ที่นั่งกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมเครื่องปรับอากาศแยกอุณหภูมิ ซ้าย-ขวา จอทัชสกรีนขนาดใหญ่รองรับความบันเทิงหลากลาย รวมถึง จอ Head-Up Display และ เบรกมือไฟฟ้า

Mitsubishi Eclipse Cross

Mitsubishi Eclipse Cross

มิตซูบิชิ รุ่นนี้มีขุมพลังมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ DI-D 2.2 ลิตรพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ถ้าชอบความแรงมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด พร้อม Sport Mode และระบบขับสี่ AWD Super All-Wheel Control (S-AWC)

Mitsubishi Eclipse Cross เตรียมเผยโฉมช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้าที่ญี่ปุ่น ส่วนตลาดโลก ทั้งยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย อาจเผยตั้งแต่ต้นปีหน้าเช่นเดียวกับญี่ปุ่น

Mitsubishi Eclipse Cross

Mitsubishi Eclipse Cross

ที่มา blog.livedoor

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ