ลือสนั่น!! Nissan Juke Crossover เล็กใหม่หมด…จะเผยจริงปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 28 ส.ค. 61
  • 5,212 อ่าน

สาวกเพื่อนที่แสนดีที่รอคอยการมาของ Nissan Juke อเนกประสงค์ร่างเล็ก ขวัญใจเด็กแนวยุคใหม่ ต่างอยากเห็นรูปร่างหน้าตาความหล่อเหลาจะเท่ กว่า เดิมหรือไม่

Nissan Juke

ล่าสุด นาย Alfonso Albaisa หัวหน้าส่วนงานออกแบบ Nissan's global ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อรถยนต์ อังกฤษว่า ถึงหน้าตาของ Nissan Juke จะมีดีไซน์ใหม่หมดเพื่อให้เข้ายุคเข้าสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ถึงดีไซน์เปลี่ยนไป แต่ก็ยังคงรักษารากเหง้าตัวตนของ Juke เช่นเดิม และการออกแบบนั้น จะไม่อิงไปทางรุ่น IMx หรือ Leaf ยานยนต์ไฟฟ้าเจนใหม่อย่างแน่นอน

Nissan Juke เจเนอเรชั่นที่สอง สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของต้นแบบ Nissan Grip Z Concept มาพัฒนาดีไซน์ให้เท่ เปรี้ยว จี๊ดตรงใจสาวก แต่เอกลักษณ์เดิมทั้งกระจังหน้ารูปตัว วี Nissan V-Motion front design และไฟหน้าทรงบูมเมอแรง ยังคงอยู่ สร้างบนพื้นฐาน V- Platform  เดิมชื่อ CMF-B Platform (เป็นแพลตฟอร์มเดียวกับ Nissan Micra (March), Renault Captur และ Mitsubishi Mirage เจนใหม่) ภายในเพื่มพื้นที่ให้กว้าง โดยเฉพาะพื้นที่ Legroom และเพิ่มความบันเทิงทันสมัยด้วยระบบ infotainment รองรับ Apple Car Play กับ Android Auto

Nissan Juke

Nissan Juke

ขุมพลังมีึความเป็นไปได้ว่าจะใช้แบบเดียวกับ Mitsubishi Mirage เจนใหม่ ทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบใหม่ 3 สูบ 0.9 ลิตร กับใหญ่สุด 1.2 ลิตรเบนซินเทอร์โบ และยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร เลือกได้ทั้งรุ่นขับหน้าและขับสี่ 4WD และปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์แบบ e-Power เป็นทางเลือกสำหรับสาวกรักษ์โลก

Nissan Juke เจเนอเรชั่นที่สอง จากเดิมจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีนี้ แต่ต้องเลื่อนไปเปิดตัวในช่วงปีหน้า งานนี้หน้าตา เทคโนโลยีจะออกมาในรูปแบบไหนนั้นต้องติดตาม

ที่มา Autocar และ Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ