จับตากระบะ Mercedes Benz ใช้พื้นฐานจาก Nissan Navara

  • โดย : Autodeft
  • 31 มี.ค. 58
  • 10,916 อ่าน

รายงานเผย ว่าที่กระบะ Mercedes Benz จะใช้พื้นฐานจาก New Nissan Navara เปรัยโครงการพัมนาเริ่มแล้ว และจะมีเครื่องยนต์ 6 สูบตอบโจทย์สมรรถนะ

 

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางค่ายรถยนต์หรูชั้นนำ  Mercedes Benz   แบไต๋ว่า พวกเขาสนใจอย่างมากในการที่จะหันลงมาเล่นในกลุ่มรถกระบะ ซึ่งเป็นไลน์สินค้าเดียวที่ทางบริษัทยังไม่เคยมีมาก่อน แต่ในขณะที่แค่ข่าวตีแผ่หลายคนกก็ต่างสนใจ ดูเหมือนว่าแผนว่าที่กระบะใหม่ในสิ้นทศวรรษนี้จะดูเป็นโจทย์ที่ไม่ยากอย่างที่คิด

Autoneews Europe  รายงานข่าวที่สำคัญตามต่อประเด็นของรถกระบะจากเมอร์เซเดสที่หลายคนสนใจว่ามันน่าจะออกมาเป็นรูปแบบใด ซึ่งตามรายงานล่าสุดจากแหล่งข่าวภายในเผยว่า ว่าที่กระบะใหม่ค่าย  Mercedes Benz  นั้นจะใช้พื้นฐานจากรถยนต์   Nissan  Navara โดยในส่วนของทางเดมเลอร์นั้นจะให้เทคโนโลยีทางด้านเครื่องยนต์ที่เข้ามาใช้ในว่าที่กระบะใหม่

[IMAGE1]

Mercedes Benz Van Concept

โดยเครื่องยนต์ของว่าที่กระบะ  Mercedes Benz    ถูกวางไว้ให้มีเครื่องยนต์แบบ  4  สูบ และยังมีเครื่องยนต์เน้นทำกำลังแบบ 6  สูบ ซึ่งทาง Automotive News  อ้างอิงการรายงานของ   Wallstreetjournal   ที่ออกมาเปิดเผยในเรื่องดังกล่าว

ในขณะที่ความคืบหน้านั้นถูกรายงานว่า เจ้ากระบะของ   Mercedes Benz   อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนาขั้นสูงแล้ว แต่ก็ยังไม่สิ้นสุดกระบวนการพัฒนา

ทั้งนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา  Mercedes Benz  เปิดเผยเป็นครั้งแรกว่าพวกเขากำลังจะผลิตว่าที่รถยนต์กระบะใหม่เป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่จะมีไลน์อัพสินค้าดังกล่าว โดยกระบะค่ายหรูรายนี้ถูกตั้งเป้าให้ขายในตลาดยุโรป ,อเมริกาใต้ และในประเทศออสเตรเลีย โดยจะขายในปี 2020  เป็นต้นไป

ที่มา Automotive news

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ