อเนกประสงค์ใหม่ Toyota RAV4 เตรียมเปิดตัวที่มาเลเซีย 18 มิถุนายนนี้

ล่าสุดทาง UMW Toyota Motor (UMWT) ได้เผยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวรถใหม่รถอเนกประสงค์ Toyota RAV4 เจนใหม่ล่าสุด ในมาเลเซีย วันที่ 18 มิถุนายน พร้อมเผยข้อมูลว่ารถใหม่นี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ Dynamic Force ขนาด 2.5 ลิตร และติดตั้งมากับระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense อีกด้วย

Toyota RAV4

คาดว่าราคารถของ Toyota RAV4 ใหม่ ในมาเลเซียนี้ น่าจะมีราคาค่าตัวของรถที่สูงกว่า Toyota C-HR ที่มีทำตลาดอยู่ก่อนหน้า ซึ่งสำหรับ Toyota RAV4 Prime เวอร์ชั่นไฮบริดก็เพิ่งได้รับการแนะนำล่าสุดในญี่ปุ่นไป

Toyota RAV4

ติดตั้งมากับเครื่องยนต์เบนซินเวอร์ชั่นใหม่ Dynamic Force Engine Hybrid 2.5 ลิตร (รหัส A25A-FXS) ให้กำลังถึง 178 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว 5NM 182 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตร และรุ่น 4NM 54 แรงม้า แรงบิด 121 นิวตันเมตร แรงม้ารวม 306 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร มีขนาดแบตเตอรี่ 18.1 kWh จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ ECVT พร้อม Sequential Shift และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD-i intelligent electric all-wheel drive system สามรถวิ่งในโหมด EV ไฟฟ้าล้วน ได้ไกลกว่า 95 กิโลเมตร ตามมาตรฐานของ WLTP และสามารถทำความเร็วสูงสุดในโหมดไฟฟ้าได้ถึง 135 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ส่วนโอกาสในการเข้ามาทำตลาดในบ้านเรายังไม่มีข่าวใดๆ ออกมา มีแต่เพียงส่วนของข่าวอเนกประสงค์ใหม่ ที่คาดการณ์กันว่าจะใช้ชื่อ Toyota Corolla Cross หรือการนำเอาพื้นฐานรถของ Toyota Corolla มาพัฒนาให้กลายเป็นรถอเนกประสงค์ และอาจเป็นการแนะนำเปิดตัวครั้งแรกในโลที่บ้านเราอีกด้วย

ข้อมูลจาก paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ