แอบดูเพื่อนบ้าน เมื่อ Toyota มาเลเซียเปิดตัว New Camry ตามหลังบ้านเรา

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 30 มี.ค. 58
  • 10,090 อ่าน

UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่ายรถ Toyota ในมาเลเซีย เปิดตัว New Toyota Camry ใหม่ในวันที่ 2 เมษายน

 

 

 

หลังจากที่ประเทศไทยเปิดตัว New Toyota Camry ไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมาด้วยหน้าตาใหม่ภายในใหม่รวมถึงขุมพลังมีให้เลือก 3 ขนาด ทั้งเครื่อง 2.5 ลิตร Hybrid เครื่อง 2.5 Dual VVT-I และใหม่เครื่อง 2.0 VVT-IW ไปแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 1,319,000 ถึง 1,899,000 บาท

คราวนี้มาถึงคิวดินแดนเสือเหลืองกันบ้าง เมื่อ UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่ายรถ Toyota ในมาเลเซีย เตรียมแผนที่จะเปิดตัว New Toyota Camry โดยรูปลักษณ์หน้าตา จะคล้ายๆกับเวอร์ชั่นเมืองไทยค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่กันชนหน้าจะเป็นจะเป็นแบบ Mesh Radiator Grille และไฟตัดหมอกหน้า

ไฟหน้า Dual Projector แบบ LED ในรุ่น Hybrid ดีไซน์โฉบเฉี่ยวกว่าเดิมพร้อมไฟเดย์ไทม์ DRL แบบ LED อยู่ในโคมเดียวกัน ล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 17 นิ้วลายเดียวกับรุ่น 2.0 G Extremo เวอร์ชั่นเมืองไทยและจะติดตั้งในรุ่น 2.5 HV Hybrid เวอร์ชั่นมาเลเซีย ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่พร้อมคิ้วฝากระโปรงแบบโครเมี่ยมใหม่

ภายในก็ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นเมืองไทย ทั้งแผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยลายไม้แนวใหม่ที่เข้มขึ้นกว่าเดิม  มาตรวัดเรืองแสงดีไซน์ใหม่พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 4.2 นิ้ว แผงคอนโซลกลางออกแบบใหม่ทั้งสวิตช์เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแยกสามโซน ทั้งซ้าย ขวาและด้านหลัง เครื่องเล่น DVD พร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ พร้อมลำโพง JBL Green Edge Tech 10 ตำแหน่ง ระบบชาร์จสายไฟแบบไร้สาย และโทนสีห้องโดยสารในรุ่น Hybrid นั้นเป็นโทนสีดำ ซึ่งถ้าเป็นเวอร์ชั่นเมืองไทยจะเป็นโทนสีเบจ

ด้านขุมพลังของ New Toyota Camry เวอร์ชั่นมาเลเซียมีให้เลือกถึง 2 ขนาดเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นเมืองไทยแต่ไม่มีเครื่อง 2.5 Dual VVT-I เริ่มจากเครื่อง 2.5 ลิตร Hybrid VVT-I ให้กำลังแรงม้ารวมสูงสุด 205 แรงม้าระบบเกียร์ออโต้ E-CVT และเครื่องใหม่ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVTI-W และ ระบบการฉีดน้ำมันแบบ D-4S ให้แรงม้าสูงสุด 167 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันเมตรที่ 4,600 รอบ/นาที ใช้ระบบเกียร์ออโต้แบบ 6 สปีดพร้อมระบบ Sequentail Shift +/-

ถึงราคาของ New Toyota Camry เวอร์ชั่นมาเลเซียนั้น UMW Toyota Motor ยังไม่ได้เปิดเผยในตอนนี้แต่จะเปิดตัวพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 เมษายน ที่จะถึงนี้ แต่จะมีตัวเลือกย่อยด้วยกัน สามรุ่นทั้งรุ่น 2.0 E 2.0 G และ 2.5 HV Hybrid และ New Camry นี้จะประกอบที่โรงงาน Shah Alam ในมาเลเซีย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 

 
[GALLERY1196]

 

5 เรื่องน่าสนใจ